Ngắm xe siêu sang Rolls royce Phantom EWB độ vành kiểu cổ điển

 

Một đại gia ở Sài Gòn đã độ chiếc xe siêu sang Rolls royce Phantom bản EWB giá cả triệu đô tại Việt Nam lên mâm cổ điển và sành chất chơi, chiếc xe rất nổi bật khi xuất hiện trên phố

Đây là Rolls-Royce Phantom Phantom EWB có trục cơ sở được kéo dài. So với xe nguyên bản, EWB dài hơn 250 mm, chiều dài tổng thể đạt 6,091 mm.
Điểm đáng chú ý trên chiếc xe này là bộ vành. Thay vì sử dụng bánh mâm nguyên bản, chủ nhân đã thay bánh căm, tương tự những chiếc Rolls-Royce Phantom đời 1929.
Chiếc xe này là Phantom thế hệ đầu, không có nhiều khác biệt so với những model giới thiệu lần đầu năm 2003. Thế hệ hai của Phantom có vài thay đổi nhỏ như hệ thống đèn, chụp ống xả, đã có mặt tại Việt Nam với giá trên 30 tỷ đồng.
Rolls-Royce Phantom sử dụng động cơ V12, dung tích 6.749 cc, công suất tối đa 454 mã lực tại 5.350 vòng/phút và 720 Nm tại 3.500 vòng/phút.
Khi ra đời, Rolls-Royce Phantom được niêm yết giá 300.000 USD tại Mỹ. Tại Việt Nam, sau khi tính đủ thuế, giá trị xe có thể lên tới gần 1 triệu USD.
Việt Nam hiện có hơn 100 chiếc Rolls-Royce, phần lớn là loại đã qua sử dụng. Những chiếc Rolls-Royce đắt nhất Việt Nam bao gồm “Mặt Trời Phương Đông” trị giá khoảng 40 tỷ đồng, chiếc đắt thứ hai là Rolls-Royce của đại gia Dương Thị Bạch Diệp giá 1,3 triệu USD (khoảng 21 tỷ năm 2008). Ngoài ra, các đại gia Việt còn đặt hàng 6 chiếc phiên bản Trống Đồng Đông Sơn với giá trị không được tiết lộ.

 

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment