Sắp ra mắt siêu xe Audi R8 giá rẻ dùng động cơ V6

(sieuxevietnam) Theo thông tin từ hãng Audi thì có thể trong thời gian tới hãng sẽ ra mắt một siêu xe giá rẻ của siêu xe Audi R8. Được biết chiếc siêu xe sẽ dùng động cơ V6 tăng áp kép. Yếu hơn so với động cơ V8 và V10 của siêu xe R8 hiện nay

Khi thế hệ siêu xe R8 hiện tại được ra mắt, phiên bản sử dụng động cơ V8 4.2 nạp khí tự nhiên của thế hệ trước đã bị loại bỏ. Cho tới nay, R8 mới chỉ được bán dưới 2 phiên bản là bản thường và bản Plus; cả hai đều được trang bị động cơ V10 5.2l nạp khí tự nhiên.

Audi R8 gia re se su dung dong co V6 tang ap kep
Phiên bản Audi R8 V10 Plus hiện nay.

 

Theo Audi, việc loại bỏ phiên bản V8 là để thay thế nó bằng bản trang bị động cơ tăng áp có giá rẻ hơn, tuy nhiên hãng không cho biết chính xác thông số của loại động cơ mới này trên Audi R8 giá rẻ. 
Mãi tới nay, thông qua những nguồn tin nội bộ, các thông tin về cỗ máy tăng áp này mới bị rò rỉ. Nó sẽ có dạng động cơ V6 2.9l, kết hợp với 2 tăng áp để tạo ra công suất lên tới 450 mã lực – lớn hơn phiên bản R8 4.2 trước đây tới 36 mã lực.

Audi R8 gia re se su dung dong co V6 tang ap kep-Hinh-2
Audi R8 V8 4.2l thế hệ trước.

 

Tuy nhiên, ông Jurgen Konigstedt – Phụ trách phát triển các động cơ V6, V8 và V10 cho Audi cũng cho biết rằng hiện nay vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để hãng tung ra phiên bản R8 giá rẻ với động cơ tăng áp. Phải tới 2 hoặc 3 năm nữa, phiên bản này mới có thể được Audi giới thiệu tới người dùng.
HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment