Những nhược điểm của Apple Watch khiến đại gia không thích

Tại sao những đại gia rất giàu có vẫn rất thích dùng iPhone. Nhưng với Apple Watch họ lại không thích mua. Có mua cũng nhanh chán và không muốn dùng lâu dài ?

Một trong những nhược điểm dễ thấy nhất là đồng hồ này rất nhanh hết pin. Khi mua mới khi dùng ở trạng thái chờ thi thoảng xem giờ bạn có 2 ngày pin. Tuy nhiên nếu bạn xem giờ nhiều hay kết nối iPhone đồng hồ dùng chưa đến 1 ngày là phải mang sạc.

Thực ra Apple Watch có rất nhiều tính năng. Nhưng pin rất yếu và nhanh hết là một trở ngại lớn. Nếu bạn dùng tính năng chạy bộ hay theo dõi sức khoẻ..pin chỉ nửa ngày. Sau đó lại phải đem sạc rất mệt.

Thường các đại gia rất thích đồng hồ cơ. Có những chiếc hàng trăm triệu như Rolex, Hublot giá hàng trăm triệu nhưng bán rất chạy. Lý do nó dùng được lâu dài, chạy mãi không hết cót và dường như vĩnh viễn nếu ngày nào cũng đeo trên tay. Nên một chiếc đồng hồ thông mình nhưng nhanh hết pin dễ bị ra rìa.

Đồng hồ vừa là vật trang trí nhưng mục đích chính là để xem giờ. Hầu hết các đại gia không muốn dùng đồng hồ tích hợp nghe gọi. Họ dùng một chiếc điện thoại đắt tiền cho sướng chứ chả tội gì đưa một chiếc đồng hồ lên sát mồm nói như thế kém sang chảnh. Ngoài ra loa đồng hồ thông minh rất nhỏ và nghe gọi khó chịu.

Những chiếc đồng hồ thông mình vẫn chưa thể mượt mà và dùng sướng được. Cảm ứng vẫn thi thoảng bị lag như chiếc Apple Watch series 5. Ngoài ra một số tác vụ kết nối với điện thoại chưa mượt mà.

Còn một vấn đề nữa. Sau khoảng 1 năm dùng những chiếc Apple Watch còn bị chai pin và nhanh hết pin hơn. Có khi không dùng gì để không thì 1 ngày vẫn hết pin. Ngoài ra việc theo dõi sức khoẻ như đếm bước đi bộ hay đạp xe…không được chuẩn như ban đầu.

Nói chung đồng hồ thông minh có nhiều ưu điểm và chức năng. Nhưng còn vô số nhược điểm cần khắc phục. Nếu không phần đa những người giàu vẫn không thích mua hay đeo dù giá nó rẻ bằng 1/10 những chiếc đồng hồ cơ cao cấp, hạng sang mà thôi.

Hà Sơn

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment