Nhà giàu thường giữ gìn xe sang, siêu xe rất cẩn thận

Nhà giàu giữ gìn xe sang
Nhà giàu ở bài này là chỉ đến những gia đình giàu có, có điều kiện về kinh tế. Họ sở hữu những xe sang, siêu xe đắt giá nhưng giữ xe cực kỳ cẩn thận. Thậm chí coi xe như một thành viên của gia đình mình

Suy nghĩ khác biệt về xe hơi giữ người giàu, người nghèo

Tôi có một anh bạn ở Nghệ An, đang kinh doanh trên lĩnh vực xăng dầu từ khá lâu. Khi giàu có và nhiều tiền anh sắm vài xe sang đắt giá để đi lại.

Anh kể anh đã mua bắt đầu từ chiếc Toyota Camry cách đây 15 năm khi xe còn ít. Sau đó anh mua Toyota Prado. Được vài năm anh mua Mercedes GL500. Đến nay anh đang dùng chiếc Lexus LX570 đời 2018 mới cứng cựa. Lại còn là bản Supersport trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Được biết anh mua nhiều xe như vậy vì do nhu cầu công việc. Trước kia khi đi gần và trong thành phố anh đi Camry, sau khi phải đi công trình anh mua Toyota Prado (thời đó chỉ có 5 chỗ ngồi). 

Nhà giàu chơi xe cẩn thận

Đến khi phải đi lại thường xuyên hơn và khi đã giàu có hơn, anh chọn mua Mercedes GL500. Lúc mua cuối năm 2014 là 6 tỷ đồng. Chiếc xe giúp anh chở nhiều người đi cùng vì 7 chỗ.

Theo anh những xe như Toyota Camry, Prado anh đều đã bán. Hiện anh còn giữ lại chiếc GL500 và chiếc Lexus LX570 supersport đắt giá. Ra ngoài sân chỉ cho tôi 2 chiếc xe tôi thấy chiếc Mercedes GL500 dù đã mua gần 5 năm nhưng như xe vừa mới mua tuần trước. Xe mới và bóng, cáu cạnh đến mức khó nhìn thấy bụi bẩn và dường như không có vết xước sơn dăm nào.

Anh cho biết mình giữ chiếc GL500 này đi vì nó là dấu mốc quan trọng, khi mình đã thành công thực sự trong lĩnh vực. Trong những năm qua xe đã giúp mình đi làm ăn mọi nơi và cũng nhờ nó mới có tiền mua Lexus LX570. Theo anh kiểu dáng xe vẫn còn rất mới và không khác nhiều bản GLS 2018, 2019 là mấy. 

Điều tôi băn khoăn đem hỏi anh là tại sao xe còn mới và đẹp như mới mua thế. Anh cho biết anh và gia đình (vợ, con trai, con gái) đều đã và đang lái chiếc xe này. Thi thoảng có việc quanh quẩn người nào dùng thì đi. Vợ anh cũng mới mua Lexus RX350 nên giờ con trai cả hay đi xe. Dạo này nó đi Học Thạc sĩ xa tận Úc nên thi thoảng mới về đi. 

Khác với nhiều người cứ nghĩ đồ của mình dùng thế nào cũng được. Cứ nhà giàu là có thể dùng xe phá thoải mái sau mua xe khác đẹp hơn, mới hơn…Anh cho biết anh rất nguyên tắc, cứ lên xe là nhẹ nhàng lái thật chậm. Đi qua những chỗ ổ gà phải giảm tốc hay đã uống rượu không lái xe vì vừa có thể bị gây tai nạn. Chính vì lái rất cẩn thận như vậy nên xe chưa hề bị va chạm hay xước xác một lần nào. Nếu có chủ yếu vết dăm do đá bắn lên hoặc vết lau chùi bị xước dăm. Anh khắc phục điều nhiều bằng cách cứ 2 tuần mang xe rửa 1 lần và phủ cả na nô và Ceramic công nghệ mới… Chính điều này xe luôn có độ bóng và sáng hơn.

Vào nội thất, xe có nội thất màu da bò khá đẹp. Nhìn vẫn rất mới kể cả vết hằn trên ghế dường như rất ít. Anh cho biết nội thất anh giữ gìn, đi xe không bao giờ để tay bẩn lái xe, tuần nào cũng dùng dung dịch nhẹ chăm sóc nội thất, tự anh lau các vết bẩn, do là ghế da xịn nên cũng rất dễ đi vết, tuyệt đối không để chân lên ghế và mang đồ ăn trong xe… Ngoài ra gỗ xe cũng được dán 1 lớp trong suốt để chống xước. Và tài xế lái xe có găng tay mỏng để đeo. Theo anh phần vô lăng cũng dễ hỏng và nhàu hơn do dùng thường xuyên nên anh yêu cầu lái xe như vậy.

Nhà giàu giữ gìn xe cẩn thận

Ngoài ra cứ vài tháng anh lại mang xe xuống chính hãng bảo dưỡng, kiểm tra lốp, máy móc, căn trục lái… Vì vậy xe luôn hoạt động êm ái và chưa bao giờ bị lỗi gì nặng tự phát cả.

Với anh chiếc xe vừa là một người bạn, vừa là một phương tiện đắc lực kiếm tiền. Khi lái chiếc GL500 đi anh luôn cảm nhận được sự êm ái, thích thú và đẳng cấp. Chiếc xe đã đồng hành cùng anh đi bao dự án, công trình trong 5 năm qua. Giúp anh kiếm nhiều tiền và xây dựng nhiều mối quan hệ với những người giàu có, đại gia. 

Tháng 8/2018 vừa qua anh lấy chiếc Lexus LX570 bản Supersport cả đăng ký hơn 11 tỷ đồng. Chiếc xe Mercedes GL500 chủ yếu cậu con trai anh lái đi, thi thoảng có việc đi xa anh mới lấy đi. Tuy nhiên cũng giống như bố và anh trêu không biết phải gen không mà xe lúc nào cũng mới, sạch, con trai mình cũng giữ gìn rất cẩn thận và chăm chút từng tí một. Theo anh với anh và gia đình xe cũng như một thành viên gắn bó nên anh rất yêu thương những chiếc xe và giữ gìn từng ly, từng tí một. Qua câu chuyện đó cho thấy nhiều đại gia nhà giàu thực sự thích xe, vừa đam mê nhưng cũng rất cẩn thận trong sử dụng xe sang. Nhiều người càng nể họ hơn vì giàu có nhưng biết tiết kiệm và trân trọng thành quả của mình.                                     

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment