Mercedes SLR McLaren Stirling Moss cũ dùng 9 năm bán giá 75 tỷ đồng

(Sieuxevietnam) Với những siêu xe được gọi là “Siêu xe của siêu xe” dù là xe cũ nhưng bán lại giá còn gấp đôi giá xe lúc mới mua, điều này cho thấy đẳng cấp thượng thừa của những Hypercars của Mercedes không hề thua kém bất cứ mẫu siêu xe nào trên thế giới

Được biết Mercedes và McLaren đã xuất xưởng hơn 2.000 chiếc SLR từ năm 2003 tới 2010 và đi kèm 1 số phiên bản nâng cấp. Nhưng Speedling Stirling Moss là một trong những mẫu xe đặc biệt nhất mà họ từng hợp tác.

Dòng siêu xe này có thiết kế vượt thời đại của Mercedes, ngày nay nó nhìn vẫn cực hiện đại và nếu xuất hiện ngoài đường nhiều người vẫn tưởng nó là mẫu xe sản xuất cho năm 2030 mới ra mắt, dù cách đây 9 năm nhưng xe đã dùng hệ thống đèn LED siêu sáng, các ốp carbon cùng chrome siêu nhẹ, thân vỏ chế tác tỉ mỉ từng chi tiết.

Ống pô siêu xe đặc biệt tới mức nó ở ngang hông và kèm biểu tượng lô gô Mclaren ngang hông. Các bộ mâm 5 chấu đen còn hiện đại hơn cả vành nhiều mẫu AMG ngày nay.

Một điều thú vị những người mua chiếc siêu xe này đều có tài sản ít nhất từ 100 triệu đô trở lên, có nghĩa giá 1,5 triệu đô cũng chỉ là phần nhỏ so với khối tài sản của các tỷ phú.

Về động cơ, y như bản SLR McLaren. Siêu xe Mercedes SLR McLaren Stirling Moss được trang bị khối động cơ V8 5,4 lít chế tạo thủ công của AMG cho công suất 626 mã lực tại 6.500 vòng/phút. Mô men xoắn cực đại của khối động cơ này đạt mức 780 Nm, đi kèm với một số tự động 5 cấp, truyền động cầu sau.Nhờ đó, siêu xe SLR McLaren có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây, 0-200 km/h trong 10,6 giây, 0-300 km/h trong 28,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 334 km/h. Để hạn chế tốc sức mạnh của xe, SLR McLaren được trang bị phanh gốm carbon và cánh gió sau đóng vai trò như một hệ thống phanh khí tự động.

Nội thất siêu xa xỉ với ghế màu đỏ, toàn carbon và khoang nội thất tối giản chỉ có điều hòa và đầu CD. Ngoài ra chức năng chính của xe là đua. Ấn tượng nhất siêu xe hoàn toàn không có mui đóng vào, nó là 1 xe mui trần hoàn toàn.

Xe cũng mới chạy 5000 Km, từ khi về tay chủ xe đến nay 9 năm, xe được rao bán giá 3,4 triệu đô đắt hơn nhiều so với giá bán lúc đầu là 1,5 triệu đô.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment