Lamborghini bán được tròn 10.000 siêu xe Huracan

Mới đây thương hiệu siêu xe Lamborghini tiếp tục đạt mốc kỷ lục mới khi hãng bán được 10.000 xe Huracan. Được biết tròn 4 năm kể từ dòng xe này ra mắt

Hãng siêu xe đình đám đang ngày càng được giới siêu giàu, nhà giàu trên thế giới ưa chuộng hơn, kiểu dáng đẹp cộng với phong cách mạnh mẽ khiến những siêu xe này ngày càng được nhiều mua.

Mẫu Huracan thứ 10.000 mang màu xanh lá Verde Mantis và động cơ diesel thường V10, 5.2L sản sinh công suất 640 PS và mô-men xoắn đạt 600 Nm. Động cơ này giúp xe đạt 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa 325km/h.

Chiếc Huracan đầu tiên được hãng giới thiệu tại triển lãm Geneva năm 2014. Dòng xe này tiếp tục được Lamborghini sản xuất thêm vài năm nữa, tuy nhiên đã có tin đồn về người kế nhiệm của Huracan. Trong cuộc phỏng vấn với trang Car & Driver, giám đốc kỹ thuật của hãng là Maurizio Reggiani cho biết, động cơ V10 đã trở thành yếu tố không thể thiếu của công ty và sẽ được trang bị ở mẫu thế hệ mới. Vị này nói: “Tại sao tôi lại cần động cơ khác chứ? Nếu tôi tin tưởng vào động cơ hút khí tự nhiên, tại sao tôi cần phải hạ thấp nó sang V8 hay V6?”.

Cũng theo ông Maurizio Reggiani, với chủ trương “luôn là người đầy tớ của khách hàng”, Lamborghini cam kết mang đến hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và dẫn động cầu sau cho các siêu xe. Tuy nhiên, hãng sẽ không đi theo con đường của BMW M5 mà sẽ cung cấp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có thể chuyển hóa thành dẫn động cầu sau chỉ bằng nút ấn. Theo vị này giải thích, việc tắt hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ khiến xe tăng trọng lượng trong khi hệ thống treo vẫn giữ chế độ này. Ông Maurizio cho rằng cách vận hành này kém hiệu quả và “đơn giản là không đúng”.

Huracan cũng có khá nhiều phiên bản đặc biệt với mức động cơ mạnh mẽ hơn xe tiêu chuẩn. Hãng siêu xe Ý cũng không ngừng cải tiến chất lượng và nâng cấp hoàn thiện mẫu xe qua kiến nghị khách hàng.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment