Khám phá những điểm đặc biệt nhất của siêu xe Honda NSX

(Sieuxevietnam) Honda NSX phiên bản hoàn toàn mới là 1 siêu xe thuộc diện khủng nhất và duy nhất của hãng xe Nhật, vậy chiếc siêu xe này có điểm gì đặc biệt ?

sieu-xe-honda

Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển, siêu xe của Honda – NSX hoàn toàn mới thuộc thế hệ thứ hai đã xuất trận. Tuy nhiên, thời gian thai nghén lâu như vậy cũng chưa thấm vào đâu khi so với năng suất tại nhà máy. Theo thống kê của Honda, chỉ có 8 chiếc được lên dây chuyền mỗi ngày. Trong khi đó, cùng thời gian, có tới 850 chiếc Accord xuất xưởng.

Toàn bộ số xe NSX hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại trung tâm sản xuất công nghệ cao của Honda mang tên Performance Manufacturing Centre. Trung tâm này ngốn tới 70 triệu USD chi phí xây dựng.

sieu-xe-honda-1

Có khoảng 900 mối hàn trên bộ khung gầm của Honda NSX. Số lượng đó tương đương việc nối ráp 35 mét vuông vật liệu.

Trong quá trình thử nghiệm, Honda đã sản xuất 250 nguyên mẫu dành cho các bài đánh giá. Toàn bộ số nguyên mẫu đó đều bị phá hủy và không được sử dụng tiếp.

sieu-xe-honda-2

4 gallon sơn được sử dụng trên ngoại thất của Honda NSX mới. Số lượng sơn đó tương ứng với 11 lớp từ trong ra ngoài của xe.

Honda đã cất công mời tới nhà máy sản xuất những thợ thủ công lành nghề nhất chỉ để đo chính xác kích thước của, thân xe, chassis…

Sau khi dời khỏi dây chuyền lắp ráp, mỗi chiếc Honda NSX thế hệ thứ hai đều phải trải qua bài kiểm tra độ rung trong vòng 20 phút. Kiểm tra này sẽ cho biết siêu xe sẽ có thể chịu được những va đập hay phản ứng như thế nào với môi trường thực tế.

sieu-xe-honda-3

10 năm cho một thế hệ mới nên ngay trong năm ra mắt, Honda đã chuẩn bị thêm các phiên bản đặc biệt của NSX. Đó có thể là chiếc NSX-R trong tương lai gần.

Trong quá trình nghiên cứu, hệ dẫn động cầu sau đã được cân nhắc đưa vào thiết kế của Honda NSX. Tuy nhiên, trước những áp lực về trọng lượng, quyết định nhanh chóng đi vào ngõ cụt.

sieu-xe-honda-4

Thường siêu xe không thể mong đợi những tiện ích như cốp rộng để đựng đồ. Nhưng Honda NSX được nhà sản xuất Nhật Bản hướng tới sự thực dụng triệt để nên khoang hành lý vẫn có không gian khá ăn điểm.

Hệ thống phanh là một trong những điểm tiên tiến và ngốn nhiều công sức nghiên cứu nhất của các kỹ sư Honda. Do đó, bạn có thể khiến họ mất việc nếu như chiếc NSX mua về mà phanh lại không hiệu quả như quảng cáo.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment