Ford Mustang Cobra Jet siêu xe đua sức mạnh đáng nể

(sieuxevietnam) Được biết siêu xe này được ra mắt trong khuôn khổ hành trình xe hơi Woodward Dream Cruise vừa khai mạc ở Mỹ. Đây là dòng siêu xe đua Drag thuộc diện nhanh nhất thế giới

Siêu xe này đã có phiên bản đua Drag cách đây tròn 50 năm và dành chiến thắng đáng nể trên nhiều đường đua Drag nước Mỹ.

Siêu xe có hình ảnh rắn hổ mang đặc trưng của dòng shelby cobra nổi danh bằng dán đề can bên hông. còn nắp ca pô màu đen, viền xe màu đen đẹp.

Siêu xe có mâm đặc và lốp dày cực lạ mắt giúp đua tốt hơn các địa hình. Cung cấp sức mạnh cho Mustang Cobra Jet 2018 là khối động cơ 5.2l V8 “hàng thửa”, được phát triển từ máy 5.0l của Mustang GT dân dụng. Không chỉ có dung tích máy tăng lên, động cơ này còn được trang bị một bộ siêu nạp với dung tích 3.0l của hãng Whipple. Dù không công bố thông số của động cơ này, nhưng Ford cho biết nó giúp cho Mustang Cobra Jet chỉ mất khoảng 8 giây để chạy hết đường đua drag 402m, với tốc độ đo được ở vạch đích là 241km/h.

Ngoài động cơ, Mustang Cobra Jet còn được trang bị hệ thống treo 4 điểm mới với khả năng điều chỉnh khoảng sáng gầm và các thanh ổn định chống nghiêng thân xe; cầu sau siêu bền đường kính 9 inch, khung thép bảo vệ trong cabin theo tiêu chuẩn của Ủy ban đua drag Mỹ NHRA, cũng như ghế xe đua đạt chuẩn bảo vệ của Liên đoàn đua xe Thế giới FIA. Cuối cùng, hãng Strange Engineering còn phát triển ra hệ thống phanh đĩa với đĩa phanh với độ ma sát thấp cho chiếc xe.

Nội thất cực đơn giản và lược bỏ nhiều chi tiết.

Siêu xe chỉ có 68 chiếc với giá bán từ 132.000 USD.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment