Ferrari là thương hiệu siêu xe ô tô mạnh nhất thế giới năm 2017

(Sieuxevietnam) Mới đây hãng siêu xe Ferrari đã vinh dự được Brand Finance bầu chọn là thương hiệu xe ô tô mạnh nhất thế giới năm 2017

Việc đánh giá thương hiệu mạnh này được Brand Finance dựa trên các yếu tố như: Chi phí đầu tư vào tiếp thị, sự gắn bó của khách hàng, mức độ hài lòng của nhân viên và uy tín của hãng trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Trong cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi tổ chức Brand Finance cho kết quả khá bất ngờ, thương hiệu ô tô mạnh nhất thế giới năm 2017 thuộc về hãng siêu xe thể thao Ferrari của Ý.

Ferrari đã vượt lên trên cả thương hiệu ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2016 là Volkswagen và năm 2015 là Toyota, cùng thương hiệu xe hơi uy tín nhất năm 2017 là Porsche để đứng vị trí đầu bảng xếp hạng với thang điểm tối đa AAA+.

Thành công của hãng siêu xe thể thao Ý chủ yếu là nhờ giá trị thương hiệu ngày càng được củng cố trên thị trường chứng khoán. Ferrari ra nhập sàn chứng chứng khoán vào tháng 10/ 2015 với vốn hóa 9.5 tỷ USD và chỉ chưa đầy 2 năm vốn hóa của hãng đã tăng lên tới 12.3 tỷ USD.

Xét tất cả các yếu tố trên, Ferrari đã củng cố thêm 3 điểm cộng vào vị trí thương hiệu, nâng tổng số điểm của hãng lên 92 điểm và nâng bậc xếp hạng AAA+ trên bảng xếp hạng. Nhờ đó, hãng siêu xe thao Ý trở thành thương hiệu ô tô mạnh nhất thế giới năm 2017.

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment