Cảnh sát Úc mua siêu xe McLaren 650S đi tuần tra

(Baoxehoi) Cảnh sát Úc chịu chơi và sành điệu khi bỏ ra 10 tỷ đồng để mua siêu xe McLaren 650S để đem đi tuần tra, phục vụ tốt cho công việc hơn

McLauren-650S-gia-10-ty-cua-canh-sat-uc

Chiếc McLaren 650S với “sắc phục” cảnh sát được chở trên một xe tải trên đường phố Sydney đang gây được sự chú lớn từ cánh báo chí và người dân địa phương. Đây là chiếc siêu xe Anh quốc phiên bản đặc biệt thuộc hàng siêu sang trên thế giới.

650S trang bị động cơ 478kW V8 có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,9 giây. Đó được coi là “cơn ác mộng” cho những tên tội phạm có ý định chạy trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát. Người dân cũng bất ngờ khi chính quyền tiểu bang New South Wales lại “mạnh tay” để đầu tư cho lực lượng địa phương đến vậy.

Nhưng theo cảnh sát địa phương cho biết, sự xuất hiện của siêu xe nằm trong một chiến dịch quảng cáo nhằm quyên tiền cho các gia đình có con em làm trong ngành đã ngã xuống.
Trước đây, cảnh sát NSW cũng được tài trợ các mẫu Audi RS4 và Porsche Panamera mà không phải trả bất kì khoản phí nào. Các nhà sản xuất còn cam kết bảo dưỡng, sửa chữa cho xe, ngành cảnh sát chỉ việc “đổ xăng” và chạy.

Tuy nhiên, những siêu xe này gây ra một chút rắc rối. Hồi tháng hai năm ngoái, một sĩ quan cảnh sát đã làm hỏng động cơ chiếc Ford FPV GT( bản có giới hạn) chỉ vì dùng sai loại xăng quy định. Kết quả, việc sửa chữa đã ngốn khoản ngân sách lên đến 5000 USD.

Được biết, chiếc McLaren 650S dù có khả năng tăng tốc cực nhanh nhưng chưa phải là siêu xe mạnh nhất mà cảnh sát tiểu bang NSW đang sở hữu. Nó còn xếp sau chiếc Ford GT-F động cơ 600kW V8 (so với 450kW V8) được trang bị cho lực lượng này hồi tháng hai năm ngoái.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment