Thời hoàng kim của Vertu đang trở lại ở Việt Nam

Sự trở lại của Vertu đánh dấu bằng sự ra mắt chiếc Vertu Aster P, được giới dân chơi gọi là siêu điện thoại. Thật đáng ngạc nhiên doanh số của nó đứng đầu phân khúc điện thoại siêu sang ở Trung Quốc. Với nhiều phiên bản khác nhau.

Thực ra Vertu đã tái khởi động sản xuất ở Trung Quốc từ tháng 4/2018 bằng sự ra mắt bản đời mới đặc biệt Vertu constellation x 2018. Giá bán của nó khởi điểm từ 145 triệu đồng. Đắt hơn khá so với Aster P.

Máy dùng chip Snapdragon 820, 4GB RAM và bộ nhớ trong 128GB. Camera chính của Constellation X có độ phân giải 12MP ở mặt sau. Mặt trước dùng camera 4MP, khẩu độ f / 2.0. Máy cài sẵn hệ điều hành Android Marshmallow. Trang bị máy quét vân tay và đôi loa ở mặt trước, kết nối NFC.

Như vậy về cấu hình có thể thấy cấu hình nó sẽ nhanh nhạy hơn Aster P. Tuy nhiên Camera của nó 4 MP chỉ ngang với những chiếc điện thoại bình dân rẻ nhất của Samsung. Hơi đáng tiếc với những người thích dùng máy chụp ảnh thường xuyên.

Mặc dù vậy hầu hết người mua Vertu đã xác định mua máy vì đẳng cấp. Sự bền bỉ, không lỗi mốt. Chính vì vậy họ bỏ hàng trăm triệu ra mua máy khiến nhiều người choáng.

Ngoài ra tại nhiều cửa hàng mua bán các dòng Vertu chính hãng. Hiện đang rất nhộn nhịp. Ngày nào cũng bán đi, mua lại cả chục chiếc. Mà giá mỗi chiếc như Vertu signature S, thấp nhất từ 120 triệu, nhiều nhất lên mức gần 3 tỷ đồng.

Với sản phẩm cao cấp mới nhất như Aster P. Tổng đã có khoảng 100 khách mua hàng chính hãng ở Việt Nam. Mặc dù đến tháng 3/2019 những chiếc đầu tiên mới nhập về Việt Nam. Mặc dù chủ mới ở Trung Quốc. Tuy nhiên máy vẫn lắp ráp bằng các chất liệu siêu sang trọng, xa xỉ và đẳng cấp nhất. Giá mỗi máy trung bình thấp nhất từ 105 triệu đến hơn 300 triệu đồng tùy phiên bản.

Các máy cảm ứng cũ như Aster 2017 hay constellation, TI vẫn bán chạy. Mặc dù vậy các dòng này đã giảm giá mạnh so với giá mới mua cách đây vài năm. Mặc dù vậy mức thấp nhất vẫn ở giá trên 30 triệu đến 80 triệu đồng tùy dòng và phiên bản.

Ngoài ra thị trường phụ kiện như tai nghe, bao da hay sạc điện thoại, pin điện thoại, các dịch vụ gia công các dòng Vertu phát triển cực mạnh. Được biết như giá thay da Vertu một lần có thể lên tới hơn 10 triệu đồng, bao da giá gần 30 triệu đồng loại mới chính hãng hay sạc pin giá trên 5 triệu….Chế tác vỏ vàng khối giá từ 150 triệu đến 1 tỷ đồng tùy chất liệu và độ cầu kỳ….

 

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment