Xuất hiện siêu xe hypercar SP-200 mạnh hơn Bugatti Veyron

(sieuxevietnam) Chiếc siêu xe hypercar SP-200 của hãng PSC Motors theo công bố có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h mất 2,6 giây và đạt tốc độ tối đa 450 km/h đạt kỷ lục về tốc độ

sieu-xe-bugatti-chiron-manh-me

Mặc dù PSC Motors là một công ty có tuổi đời rất trẻ, nhưng họ lại đang có mong muốn trở thành đối thủ trực tiếp với “ông hoàng tốc độ” Bugatti hay siêu xe Koenigsegg bằng một chiếc hypercar có tên là SP-200.

Có lẽ PSC phải đặt cho nó một cái tên mới dễ nhớ hơn nhưng công ty nói rằng nó có khả năng tăng tốc đến 100 km/h trong chỉ 2,6 giây và tốc độ tối đa ở 450,6 km/h.

dang-sau-sieu-xe-manh-me

Chiếc xe có động cơ V8 được đặt giữa, sử dụng công nghệ tăng áp kép có dung tích 9L. Công suất được truyền trực tiếp đến bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 8 cấp.

PSC vẫn chưa nói rõ rằng những bộ phận này được đặt từ hãng khác hay do họ tự chế tạo, nhưng số lượng công ty có thể chế tạo một động cơ V8 dung tích 9L không phải là nhiều.

Hỗ trợ thêm cho khối động cơ khổng lồ này là mô tơ điện được gắn trực tiếp vào bánh sau, có thể cung cấp năng lượng cho quãng đường 100 km.

kieu-dang-tuyet-dep-cua-sieu-xe-khung

Tổng sức mạnh của hai động cơ ban đầu được cho là ở 1700 mã lực với 750 mã lực đến từ động cơ điện. Hiện tại công suất này đã được PSC nâng lên ở con số kinh khủng 2400 mã lực.

Từ những hình ảnh được mô phỏng trong bài viết, có thể nói chiếc SP-200 có hình dáng khí động học tương đối hiệu quả so với nhiều mẫu xe hiện nay. Nó sở hữu chiều dài 4,4 m và chiều rộng 2 m.

phong-cach-cua-sieu-xe-bugatti-veyron

Xe được thiết kế cùng với nhiều bộ phận cao cấp làm bằng sợi carbon và nhôm, có lẽ khối lượng chiếc xe chỉ dừng lại ở mức 1.400 kg là vừa đủ.

SP-200 sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất vào năm 2016 và chỉ giới hạn ở số lượng 35 chiếc. Vẫn chưa có giá chính thức cho chiếc xe nhưng công ty khẳng định giá chỉ vào khoảng 1 triệu USD.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment