Xem xe Zotye SR8 giá 300 triệu nhái hệt Porsche Macan giá 4 tỷ đồng

Không chỉ nhiều hãng xe sang của Anh như Land rover, Jaguar, Bentley đau đầu vì xe của hãng bị nhiều hãng xe Trung Quốc sao chép thiết kế mà cả nhiều thương hiệu xe Đức như Mercedes, BMW, Audi cũng bị làm nhái. Như chiếc Porsche Macan phiên bản Trung Quốc dưới đây là 1 ví dụ

Nhìn qua chiếc xe này và bỏ chữ Zotye đi thì ai ai cũng nghĩ đây là 1 chiếc Porsche Macan giá vài tỷ đồng. Nhưng trên thực tế đây là chiếc xe SR8 có giá 300 triệu đồng và làm nhái dường như 90% kiểu dáng của chiếc Porsche dù chất lượng có thể chỉ đạt 20%.

Từ đèn pha đậm chất Porsche, đến lưới tảng nhiệt lớn của Macan hay phần hốc gió, phần ốp dưới đều mang chất giống Macan thật, có điều xe biến hóa chút đèn pha sắc cạnh hơn là đã tạo ra xe để bán.

Nhìn ngang thân xe cả phần ốp ngang thân cũng giống Macan, tuy nhiên xe có cảm giác thô cứng, rất kém tinh tế và có gì đó không ổn.

Đuôi xe cách điệu đèn hậu 1 chút để đỡ giống hẳn Porsche Macan. Còn kiểu đuôi hơi nghiêng vẫn rất giống Macan thật. 4 ống pô vuông thể thao giống bản Macan Turbo.

Không chỉ nhái ngoại thất, nội thất xe nhái gần tương tự Porsche Macan thật từ cần số nhỏ đến chi tiết bảng điều khiển mang cá. Chỉ khác ở màn hình xe này nhìn phân giải cực kém và kích thước lớn hơn xe thật.

Các ghế ngồi xe nhìn khá đẹp nhưng làm bằng chất liệu giả da. Xe đi dễ có tiếng kêu, xóc và tạo cảm giác nhanh hỏng.

Phần điều hòa phía sau làm cực da công và tạo ra sự rẻ tiền, Được biết xe dùng động cơ do hãng Mitsubishi cung cấp là loại 2 lít 4 xi-lanh tăng áp cho công suất 190 mã lực. Hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Tại Trung Quốc xe chỉ có giá khoảng 300 triệu đồng bằng chưa đến 1 / 11 xe thật có giá 4 tỷ đồng ở VN.

Ảnh: Lê Nam

Theo: Baoxehoi.net

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment