Xe siêu sang Rolls royce Phantom bị khai tử chính thức

(Sieuxevietnam) Dòng xe siêu sang Rolls royce Phantom theo thông báo của hãng mẹ BMW là sẽ khai tử dòng xe này trong năm nay, hiện Rolls royce Phantom đang ở thế hệ thứ 7 của dòng xe này.

xe-rolls-royce-phantom

Sẽ có thêm nhiều phiên bản đặc biệt của dòng xe này trước khi bị khai tử hoàn toàn.

Thông báo này chính thức xác nhận những tin tức gần đây về việc hãng bắt đầu thử nghiệm nền tảng khung nhôm nguyên khối trên các mẫu xe Rolls-Royce thế hệ mới, dự kiến ra mắt thị trường năm 2018.

Thế hệ xe Phantom mới sẽ không tiếp tục sản xuất 2 dòng Phantom Coupe và Drophead Coupe.

Thế hệ thứ 7 của dòng Phantom bắt đầu được sản xuất tại Goodwood 13 năm về trước (ngày 1/1/2003) và nhanh chóng trở thành minh chứng cho sự trở lại ấn tượng của hãng xe siêu sang Rolls-Royce. Rolls-Royce Phantom 7 vẫn sẽ đại diện cho những chuẩn mực cao nhất về thiết kế sang trọng, bề thế mang đậm chất Rolls-Royce trong phân khúc xe siêu sang.

anh-phantom-baoxehoi

Hiện chưa rõ chiếc Rolls royce thử nghiệm năm 2018 có phải là Phantom hay là dòng xe với cái tên hoàn toàn mới ?

Bằng việc cho ra mắt Phantom 7 vào năm 2003, hãng Rolls-Royce Motor Cars đã thiết lập lại các định nghĩa cụ thể nhất cho phân khúc xe ô tô siêu sang. Sau 13 năm có mặt với những thiết kế độc đáo và phiên bản sưu tầm đặc biệt, Rolls-Royce Phantom vẫn được xem là chuẩn mực cho vẻ đẹp kiêu hãnh và sự sang trọng xứng tầm.

Kể từ khi ra mắt, Rolls-Royce Phantom đã chứng tỏ mình là hiện thân xứng đáng của biểu tượng Sprit of Ecstasy huyền thoại, từ tấm lưới tản nhiệt hình tháp tới phần đầu mũi xe kéo dài.

anh-rolls-royce

Từng đường nét thiết kế xe đều thể hiện sự quý phái, lịch lãm và mạnh mẽ mang đậm chất Rolls-Royce. Từ năm 2005, các phiên bản đặc trưng của Phantom 7 lần lượt được giới thiệu từ Phantom Limousine trục cơ sở dài (Extended Wheelbase), nối tiếp là Phantom Drophead Coupe năm 2007 và Phantom Coupe 2008.

Những chiếc xe cuối cùng thuộc phiên bản Phantom Limousine thế hệ 7 cũng sẽ được sản xuất vào tháng 11 năm nay.

Ở cuối vòng đời sản phẩm, Rolls-Royce Phantom 7 sẽ có những phiên bản đặc biệt được sản xuất giới hạn để làm thỏa lòng giới mộ điệu dòng xe siêu sang này trên toàn thế giới.

THÁI TUẤN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment