Siêu xe “xịn” Lotus Exige Cup 380 dùng máy Toyota Camry

(Sieuxevietnam) Được biết chiếc siêu xe Lotus Exige Cup 380 này là hàng chính hãng và phiên bản đặc biệt của hãng xe Anh Quốc nhưng điểm khác biệt là nó dùng chung máy với Toyota Camry

Siêu xe này có hốc hút gió màu đen lớn và phong cách sang trọng với ốp carbon phía dưới. Siêu xe còn có cặp đèn pha LED khá giống Porsche và ốp carbon trên nắp ca pô. Đường thân siêu xe khá đẹp với những đường cong và khuếch tán gió phía thân xe lớn.

Siêu xe cũng có ốp carbon phía dưới xe và 1 ống pô lớn, Siêu xe này có cánh gió lớn và phần đuôi xe khá đẹp. Lotuss đã trang bị cho chiếc xe hệ thống treo cung cấp bởi hãng Nitron với giảm xóc điều chỉnh 2 nấc và các thanh ổn định trước/sau của hãng Elbach.

Lotus Exige Cup 380 chỉ có trọng lượng khô 1057 kg. Thậm chí khách hàng còn có thể giảm thêm 10 kg trọng lượng nữa cho chiếc xe nếu đặt hàng hệ thống xả thể thao được làm từ titanium. Với trọng lượng nhẹ như vậy xe lướt rất nhanh khi tăng tốc.

Được biết trên thế giới chỉ có 60 chiếc Exige Cup 380 với giá bán khoảng 140.000 USD / 1 chiếc.

Về nội thất siêu xe có chất liệu da Alcantara, các chi tiết giải trí như màn hình và đĩa CD, xe cũng có ốp nhôm và điều đặc biệt nhất xe dùng động cơ 3,6 V6 3.5l từ Toyota Camry nhưng được tăng áp mạnh mẽ lên 375 mã lực/410 Nm. Xe được trang bị hộp số sàn 6 cấp với tỉ số truyền ngắn và hệ dẫn động cầu sau, có thể đạt 0-100 km/h, tốc độ tối đa 282 km/h.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment