Siêu xe Mclaren F1 GTR phục chế như mới mua

Mới đây 1 siêu xe Mclaren GTR giá nhiều triệu đô được bộ phận MSO của Mclaren phục chế đẹp như mới mua

Chiếc F1 GTR vừa được phục chế thuộc phiên bản “đuôi dài” Longtail, có số chassis 25R, từng tham gia vào giải đua Le Mans 24h năm 1997. Nó chính là chiếc F1 GTR cuối cùng từng tham gia vào một giải đua. Có giá trị lịch sử đặc biệt, McLaren F1 GTR “25R” đã được MSO phục chế lại về đúng cấu hình như khi nó xuất hiện trên đường đua hơn 25 năm trước.

Việc phục chế đã diễn ra trong vòng 18 tháng và sử dụng những phụ tùng mới tinh, được McLaren dự trữ từ 20 năm trước.

Mclaren là hãng siêu xe có tầm nhìn dài hạn, với siêu xe đỉnh như chiếc F1 GTR thì hãng vẫn còn nhiều bộ đồ phụ kiện đủ để phục chế đủ các xe.

Động cơ siêu xe còn rất mới. Xe cũng được làm lại động cơ ngon như khi mới mua. Xe được trang bị động cơ V12 6.1L hút khí tự nhiên tạo ra công suất tới 627 mã lực và tốc độ tối đa lên tới 380km/h đi kèm với thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,8 giây – một con số mà rất nhiều siêu xe hiện tại phải mơ ước – đi cùng với trọng lượng chỉ 1.550kg biến nó thành một con quái vật đường phố thực thụ. Với mức giá bán 540.000 bảng Anh vào năm 1994, phải là chỉ giới siêu giàu lúc đó mới có đủ khả năng sở hữu siêu xe này.

Những siêu xe F1 luôn có giá bán lại từ 5 đến hơn 10 triệu đô.

Nội thất xe làm lại với rất nhiều sợi carbon. Xe codn bọc da Alcantara.

Thế Thành

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment