Siêu xe đỉnh cao McLaren F1 GTR khoe dáng

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe McLaren F1 GTR đã trở thành 1 huyền thoại bởi những kỳ tích mà chiếc siêu xe này đạt được dù qua 21 năm từ khi ra mắt chiếc siêu xe vẫn đẹp và mạnh mẽ

sieu-xe

Được coi là huyền thoại của giới siêu xe, McLaren F1 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ vật liệu bằng sợi carbon vào sản xuất thương mại với số lượng lớn nhằm giảm tối đa trọng lượng cho xe đua thời bấy giờ. F1 còn đưa tên tuổi McLaren nổi lên như một trong những nhà sản xuất đầu tiên chế tạo được siêu xe thương mại chạy trên 320km/h.

sieu-xe-1

F1 GTR là phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe được sản xuất từ năm 1995 đến năm 1998 và chủ yếu chỉ sử dụng trên đường đua thay vì đường phố do tốc độ cũng như công suất quá lớn so với điều kiện đường xá vào thời điểm đó.

sieu-xe-2

Xe được trang bị động cơ V12 6.1L hút khí tự nhiên tạo ra công suất tới 627 mã lực và tốc độ tối đa lên tới 380km/h đi kèm với thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,8 giây – một con số mà rất nhiều siêu xe hiện tại phải mơ ước – đi cùng với trọng lượng chỉ 1.550kg biến nó thành một con quái vật đường phố thực thụ. Với mức giá bán 540.000 bảng Anh vào năm 1994, phải là chỉ giới siêu giàu lúc đó mới có đủ khả năng sở hữu siêu xe này.

sieu-xe-3

Phiên bản F1 chỉ có duy nhất 64 chiếc cho đường phố và chỉ duy nhất có 28 chiếc GTR cho đường đua tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, chiếc F1 GTR không chỉ đẹp, đắt mà còn vô cùng độc.

sieu-xe-4

Tuy nhiên McLaren đã cho ngừng sản xuất F1 GTR vào năm 1998, và với điều kiện công nghệ thời bấy giờ, việc điều khiển chiếc xe sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm, chưa kể đến nhiệt độ buồng lái luôn luôn cao. Việc thuần hóa chiếc xe này là rất khó khăn do công nghệ còn hạn chế đòi hỏi kĩ năng người lái là chủ yếu.

sie-xe-5

Chiếc siêu xe đỉnh này luôn xứng đáng là 1 trong những chiếc xe được ngưỡng mộ nhất mọi thời đại. Đến nay nhiều siêu xe đời mới vẫn thua kém xa chiếc siêu xe này xét trên nhiều góc độ.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment