Siêu xe điện Jaguar mới mang mã X590

(Sieuxevietnam) Mẫu siêu xe điện hoàn toàn mới mà hãng Jaguar đang phát triển mang tên là X590. Chiếc siêu xe này có kiểu dáng tuyệt đẹp và phong cách chuẩn.

Jaguar tạm dừng các kế hoạch ra mắt các phiên bản thay thế XK coupe và mui trần cũng như không tạo ra phiên bản sản xuất hàng loạt của siêu xe C-X75. Các báo cáo trước đó cho biết Jaguar không hồi sinh XK như một dòng xe quan trọng, mà tập trung sản xuất hai mẫu xe ô tô điện. Theo thông tin sự kiện ô tô, một mẫu xe sẽ thay thế XJ sedan và một mẫu sẽ là SUV hạng sang.

a-s

Chiếc siêu xe điện với tên mã X590 sẽ là mẫu coupe 4 cửa với cửa khoang hành lý phía sau. Đây là một bước chuyển lớn trong chiến lược của Jaguar. X590 là sản phẩm kết hợp của Giám đốc điều hành Jaguar Land Rover ông Ralf Speth và Trưởng bộ phận thiết kế của Jaguar ông Ian Callum. Theo báo cáo, X590 sẽ sử dụng kết cấu điện mới mà có thể thích ứng với phần mềm tự hành do cựu kỹ sư BMW ông Wolfgang Ziebart phát triển.

Có vẻ như X590 được Jaguar tạo ra nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Tesla Model S và những dòng xe điện của Đức. Trong khi Jaguar mong muốn gia nhập phân khúc xe mới, hãng vẫn sẽ tiếp tục bán mẫu XJ hiện hành, bên cạnh X590.

Một nguồn tin tức xe hơi giấu tên cho biết Jaguar sẽ giới thiệu mẫu xe SUV điện, ngay sau khi X590 ra mắt vào năm 2019. Theo kế hoạch ban đầu, đây là một chiếc Range Rover với diện mạo hiện đại và chú trọng vào tính khí động lực học. Mẫu xe SUV mới sẽ sở hữu hệ dẫn động cầu sau với một mô-tơ hoặc hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian với 2 mô-tơ. Cả hai biến thể này đều sẽ được trang bị 1 trong 3 gói ắc-quy dựa vào phạm vi hoạt động, hiệu năng và thời gian sạc điện.

ax

Jaguar dự kiến sản xuất khoảng 20.000-30.000 xe X590 mỗi năm. Trong khi đó, mẫu SUV với giá thành hợp lý hơn sẽ có sản lượng khoảng 30.000-50.000 xe mỗi năm. Với phân khúc xe điện và SUV đang ngày càng tăng trưởng, Jaguar hy vọng rằng hai dòng xe mới sẽ mở ra tương lai cho hãng.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment