Siêu xe Bufori CS của Malaysia sức mạnh 750 mã lực

Siêu xe Bufori CS của Malaysia

Siêu xe Bufori CS của Malaysia đã gây choáng khi tự khi là hàng nội địa tự sản xuất được. Sức mạnh không hề thua kém các siêu xe mạnh trên thế giới

Malaysia trên thực tế có nền công nghiệp xe ô tô khá phát triển và đạt tỷ lệ nội địa hóa cao. Các tên tuổi như Perodua và Proton đã thành danh từ lâu và được người dân nước này ưa chuộng.

Siêu xe đỉnh Malaysia

Bufori là tên của hãng xe này, được thành lập vào năm 1986 bởi 3 anh em Anthony, George và Gerry Khouri. Khởi đầu, hãng Bufori có trụ sở tại Australia. Đến năm 1998, cả 3 anh em nhà Khouri quyết định chuyển toàn bộ cơ sở vật chất của hãng xe Bufori đến thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. 

Chiếc siêu xe mang tên CS của hãng này. Có thể coi là sản phẩm mạnh nhất từ trước đến nay. Xe có thiết kế khá đẹp với nhiều đường cong. Phần nắp ca pô kéo dài với cụm đèn pha tròn nhỏ và 2 đèn sương mù dưới độc đáo. Lưới tảng nhiệt với các nan mạ chrome cao cấp.

Siêu xe đẹp Malaysia

Siêu xe có phần thân ấn tượng với trọng tâm hạ thấp nhìn qua nắp ca pô khá giống Aston martin. Trong khi đó đuôi xe đặc trưng kiểu coupe cổ điển nhưng vẫn sang trọng. Xe gây ấn tượng với mâm 19 inch và kẹp phanh Brembo cực sang trọng.

Đuôi siêu xe thiết kế bo tròn và có cánh gió liền rất đẹp. Các đèn hậu toàn đèn tròn và cả 2 ống pô nhỏ xíu khá hài hước.

Siêu xe Bufori CS còn nổi bật bởi nội thất bọc da sang trọng. Dù được đưa vào hàng siêu xe nhưng nội thất thiết kế thực dụng. Các ghế bọc da cao cấp với chỉ thêu đỏ. Xe có táp lô với màn hình cảm ứng 10 inch tích hợp GPRS dẫn đường. Xe thêm vô lăng bọc da và có lẫy chuyển số nhỏ.

Chiếc siêu xe phải nói quá đẹp khi có ghế thể thao có thể ngả ra và nhiều chế độ lái khác nhau. Động cơ siêu xe này đến từ tập đoàn Fiat Chrysler. Bản tiêu chuẩn của CS được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V6 3.6L mạnh 320 mã lực và hộp số tự động 8 cấp ZF. Sau khi được sản xuất, Bufori CS sẽ có thêm bản động cơ tăng áp mạnh 500 mã lực.

Ghế sau siêu xe được ốp carbon và có 2 ghế phụ nhỏ cho trẻ em phía sau. Đây sẽ là siêu xe được nhà giàu nước này săn đón. Hiện giá bán xe chưa được công bố nhưng sẽ ở mức rẻ hơn nhiều so với các siêu xe có cùng mã lực.

MINH QUANG

Ảnh: Paultan

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment