Siêu xe BMW “tương tác tương lai” xuất hiện

(Sieuxevietnam) Mới đây tại triển lãm xe CES 2016 Hãng xe sang Đức BMW đã đem đến 1 món quà đậc biệt đó là:  i Vision Future Interaction Concept (tạm dịch: Mẫu xe tương tác tương lai)

xe-bmw-tuong-lai

Mẫu xe này dựa trên chiếc i8 Spyder (ra mắt lần đầu năm tại triển lãm ôtô Geneva 2012), là phiên bản mui trần của mẫu xe điện i8.

xe-bmw-khung

Điểm đặc biệt của “chiếc xe đến tương lai” này là việc trang bị rất nhiều công nghệ mới giúp xe có thể tự động hóa cao như xe tự lái Tesla. Và bộ công nghệ được thể hiện thông qua “giao diện người dùng trong tương lai”. Trọng tâm của giao diện này là màn hình 21 inch giúp theo dõi và điều khiển mọi chức năng của xe.

xe-bmw-hien-dai1

BMW cung cấp một hệ thống điều khiển bằng cử chỉ mới cũng được sử dụng với tên gọi AirTouch, cho phép tài xế chỉ vào giao diện người dùng từ xa và “ấn” vào không trung để chọn chức năng. Hệ thống này giúp thay thế toàn bộ các nút bấm của bảng điều khiển.

mu-bao-hiem

Hãng xe đến từ Đức còn giới thiệu chiếc mũ bảo hiểm với màn hình hiển thị bên trong, liên kết với BMW Connected, giúp kết nối ôtô BMW đến các ứng dụng và thiết bị khác thông qua Internet.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment