Siêu xe BMW i8 mui trần giá 8,5 tỷ ở Malaysia

Mới đây chiếc siêu xe BMW i8 bản mui trần độc đáo đã về Malaysia với giá bán khoảng từ 8,5 tỷ đồng, đắt hơn 500 triệu so với bản coupe tại thị trường này

Do chịu thuế nhập khẩu cao nên giá những BMW i8 còn đắt hơn cả tỷ đồng so với ở Việt Nam. Siêu xe BMW i8 mui trần mới không khác nhiều so với bản coupe khi nhìn từ trước, nhưng các hốc gió lớn hơn và đẹp hơn.

Cặp đèn pha Led mới sáng hơn và áp dụng công nghệ đèn liếc theo hướng đánh lái.

Điểm khác biệt nhất chính là nó cắt mui và nhờ việc loại bỏ phần mui cứng, đồng thời sử dụng triệt để vật liệu nhôm và sợi carbon gia cường, i8 Roadster chỉ nặng 1.594 kg, nhẹ hơn 60 kg so với chiếc Coupe. Bên trong, dung tích khoang chứa đồ cũng tăng thêm 92 lít thông qua việc loại bỏ 2 ghế phụ so với kiểu 2+2 trên bản Coupe.

Điều làm nên sự khác biệt của i8 Roadster chính là phần mui mềm có thể đóng/mở nhanh chóng thông qua hệ thống điện trong vòng chỉ 15 giây, ngay cả khi xe đang di chuyển ở tốc độ lên tới 50 km/h.

Nội thất siêu xe với ghế màu nâu cực đẹp và sang chảnh đi cùng chất liệu da, alcantara và chrome sang chảnh.

Cung cấp sức mạnh cho i8 Roadster là hệ truyền động hybrid với một động cơ xăng dẫn động cầu sau và mô-tơ điện đặt trên hai bánh trước. Động cơ xăng tăng áp dung tích 1,5 lít 3 xi-lanh cho công suất 231 mã lực và mô-men xoắn 320Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp của Aisin.

Hệ thống này kết hợp với mô-tơ điện công suất 143 mã lực, nâng tổng công suất của xe đạt 374 mã lực. Với sức mạnh này, i8 Roadster có khả năng tăng tốc 0-100 km/giờ trong 4,6 giây, chậm hơn 0,2 giây so với bản Coupe.

An Nhiên

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment