Công bố giá bán chính thức xe bọc thép Maybach S600 Pullman Guard

(Sieuxevietnam) Mẫu xe siêu sang bọc thép Maybach S600 Pullman Guard đã được hãng Mercedes công bố giá bán chính thức. Theo đó chiếc xe có giá bán lên đến 1,56 triệu đô khởi điểm.

a

Được thiết kế trên nền tảng mẫu xe siêu sang Maybach S600 Pullman nên dòng Guard chống đạn của Maybach S600 Pullman có thiết kế bên ngoài và hình dáng giống hệt. Thậm chí cả nội thất của xe cũng không khác nhiều so với dòng cơ bản có giá bán chỉ bằng 1/3.

a2

Điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe siêu sang này là nó được bọc thép toàn bộ phần vỏ xe bên ngoài. Để trở thành pháo đài bọc thép di động cho các yếu nhân, Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được chế tạo từ loại thép đặc biệt đặt giữa lớp vỏ ngoài và lớp hoàn thiện bên trong. Bên cạnh đó, các loại hợp chất aramit và PE có độ bền cao cũng được sử dụng ở ngoại thất.

a1

Chiếc xe siêu sang còn được trang bị lốp siêu bền và vành xe vẫn chạy được khi xe trúng đạn, thậm chí lựu đạn.

Trong khi đó, các ô cửa sổ được phủ bởi lớp vật liệu polycarbonate. Cửa sổ phía sau không có lớp chống đạn, nhưng được thêm một tấm ngăn ở phía sau ghế hành khách để bảo vệ. Những trang bị hạng nặng này khiến trọng lượng của chiếc xe dài 6,5 m lên tới trên 5,1 tấn.

a4

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V12 6.0L, công suất 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm ngay ở tua máy 1.600 vòng/phút. Do trọng lượng xe tăng lên đáng kể, vận tốc tối đa đạt được ở mức 160 km/h.

Nội thất xe siêu sang được ví như 1 khách sạn di động với 6 chỗ ngồi. 2 ghế ngồi phía trước và 4 ghế ngồi phía sau quay vào nhau ở giữa có vách ngắn. Lô gô Maybach hiện hữu nhiều trên chiếc xe siêu sang này và hệ thống rèm vải che siêu sang. Đây cũng là chiếc sedan 4 cừa dài nhất và đắt nhất thế giới hiện nay. Giá nó gấp 3 lần 1 chiếc Rolls royce Phantom phiên bản EWB trong khi đó chiếc Rolls royce Phantom này về Việt Nam đã có giá bán lên đến 53 tỷ đồng khởi điểm.

Còn dự đoán nếu về Việt Nam giá chiếc xe siêu sang Maybach S600 Pullman Guard sẽ có giá bán gần 200 tỷ đồng cho xe mới cứng và bản bọc thép Full Option.

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment