Siêu xe bí ẩn Isuzu 4200R mẫu xe xuất sắc nhưng không sản xuất

(Sieuxevietnam) Mẫu siêu xe Isuzu 4200R là mẫu siêu xe đầu tiên do thương hiệu xe Isuzu ra mắt từ những năm 1989, mặc dù chiếc siêu xe được đánh giá kiểu dáng rất đẹp, mang xu hướng tương lai và nhiều công nghệ tuy nhiên cuối cùng dự án siêu xe này cũng bị hủy bỏ và chiếc xe chỉ nằm ở 1 phiên bản concept.

a1b

Có lẽ ít ai biết được rằng hãng xe Isuzu đã từng sản xuất 1 siêu xe dạng thể thao (supercars sport) và chiếc xe này có thể làm nên tên tuổi lớn cho Isuzu nếu chiếc siêu xe được bán.

a1d

Nói qua về lịch sử của siêu xe này khá phức tạp 4200R Concept là thành quả hợp tác giữa Isuzu và Lotus, khi lúc đó cả 2 thương hiệu cùng trong một nhà General Motors, và Lotus cũng nổi tiếng với chiếc coupe Espirit của mình. Nhà thiết kế của Isuzu là Shiro Nakamura sát cánh cùng nhóm thiết kế của Lotus để tạo kiểu cách độc đáo, sống động cho chiếc xe. Cũng chú ý rằng Shiro Nakamura sau này chuyển sang làm việc cho Nissan và tạo nên những mẫu xe quan trọng như GT-R R35, 350Z/370Z và cả Juke.

a1a

Về kiểu dáng chiếc siêu xe được đánh giá là rất đẹp với kiểu dáng khí động học dựa trên 1 loại máy bay chiến đấu. Chiếc siêu xe ngay khi ra mắt đã khiến nhiều người phải thốt lên vẻ ngạc nhiên về siêu xe này. Không những là 1 siêu xe nhanh mạnh. Chiếc xe còn thực dụng vì có 4 chỗ ngồi và cửa xe mở hất như Lamborghini, nói chung đây là siêu xe không thể chê vào đâu được.

a1c

Xe sử dụng động cơ V8 4.2L DOHC 32 van do Isuzu phát triển, trọng lượng nhẹ và công suất cao. Hộp số sàn 5 cấp và dẫn động 4 bánh 4WD. Hệ thống treo chủ động là thành quả hợp tác với Lotus, cân bằng giữa độ ổn định năng động và êm ái.

Đáng tiếc là chiếc 4200R đã không đi vào sản xuất. Năm 1993, Isuzu cũng dừng việc phát triển và sản xuất các xe du lịch cỡ nhỏ, rồi chỉ tập trung vào xe thương mại từ 2002.

a1g

Nội thất chiếc xe được bọc da sang trọng và có nhiều nút bấm, công nghệ hiện đại, chiếc xe có 1 màn hình giải trí và hệ thống âm thanh chất lượng cao. Vào thời điểm cách đây gần 20 năm việc ra đời 1 chiếc xe mang xu hướng tương lai như thế này là điều rất khó….

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment