Ra mắt siêu xe mạnh mẽ Nissan GT-R NISMO 2017

(Sieuxevietnam) Mẫu siêu xe phiên bản mạnh nhất Nissan GT-R NISMO 2017 đã được ra mắt tại Đức. Chiếc siêu xe này sử dụng động cơ khủng V6 3.8L Twin-Turbo đạt 600 mã lực.

Hãng xe Nhật chọn Nurburgring để trình làng chiếc GT-R NISMO 2017 bởi đây là một trong những đường đua dài và nhiều thử thách hàng đầu thế giới, song quan trọng hơn khi hiệu quả vận hành siêu việt của GT-R được thử nghiệm, điều chỉnh và phát triển từ chính đường đua này.

s2

Phiên bản hiệu năng cao NISMO mới là kết quả tất yếu sau khi trình làng Nissan GT-R thế hệ mới hồi cuối tháng 03/2016 tại triển lãm New York Auto Show. Như bản GT-R tiêu chuẩn, chiếc NISMO được thiết kế lại cả ngoài lẫn trong cùng với những cải tiến về động lực vận hành.

Những cải tiến về ngoại thất của bản NISMO so với bản tiêu chuẩn chủ yếu nhằm làm tăng hiệu quả làm mát động cơ, tăng lực ép để cải thiện độ cứng vững ổn định khi vào cua và cải tiến khí động học. Có thể thấy rõ là chiếc GT-R NISMO có lưới tản nhiệt “V-motion” lớn hơn, ca-pô được gia cường.

s

Các chi tiết khí động học bằng sợi carbon như cánh gió cản trước, ốp hướng gió hai bên sườn, cản sau và cánh gió đuôi lớn. Nissan cho biết GT-R NISMO 2017 là mẫu xe có khả năng tạo lực ép tốt hơn bất kỳ chiếc Nissan nào từng sản xuất trước nay.

s4

Bên trong khoang lái chiếc NISMO, vật liệu cao cấp được sử dụng đem lại cảm xúc tốt hơn, như chất liệu Alcantara bọc nhiều khu vực và cả vô-lăng. Ghế ngồi Recaro bọc da và phần khung lưng bằng sợi carbon – vật liệu cũng sử dụng để ốp bệ điều khiển trung tâm.

s5

Nội thất nhiều chi tiết bọc sợi các bon.

Hiệu năng vận hành luôn là thứ đáng quan tâm với NISMO. Sức mạnh của GT-R NISMO mới cũng được nâng cấp, trên cơ sở thân xe của bản GT-R tiêu chuẩn thế hệ mới đã được gia cường đáng kể. Các kỹ sư NISMO tinh chỉnh đến từng giảm chấn, lò xo và các thanh giằng ổn định để đem lại đặc tính điều khiển tốt hơn, nâng cao khả năng chạy slalom cũng như vào cua tốc độ cao. Nissan đã sử dụng hệ thống giảm chấn thích ứng DampTronic của Bilstein cho GT-R NISMO.

s1

Trái tim sức mạnh là động cơ “VR38DETT” – V6 3.8L Twin-Turbo đạt công suất 600 mã lực tại 6.800v/ph và mô-men xoắn cực đại 652Nm trong dải vòng tua 3.600-5.600v/ph.

So với bản GT-R NISMO 2016, công suất không thay đổi nhưng mô-men xoắn cực đại có sự tinh chỉnh ở dải vòng tua rộng hơn. Bản 2016 đạt 652Nm tại 5.800v/ph. Nếu so với bản GT-R 2017 tiêu chuẩn công suất 565 mã lực, công suất của bản NISMO được tăng thêm 35 mã lực nhờ các bộ tăng áp lớn hơn từng được NISMO sử dụng ở giải đua GT3.

s3

Động cơ kết hợp với hộp số 6 cấp ly hợp kép và dẫn động 4 bánh AWD. Nissan kết hợp với RAYS phát triển loại mâm đúc 20-inch riêng cho xe, thiết kế 6 chấu sơn đen bóng, đi kèm với lốp hiệu năng cao Dunlop SP Sport MAXX GT 600 DSST CTT kích cỡ 255/40ZRF20 ở bánh trước và 285/35ZRF20 ở bánh sau.

Nissan chưa công bố giá bán cho GT-R NISMO 2017, song tại thị trường Mỹ, bản GT-R NISMO 2016 có giá từ 149.990 USD. Đắt hơn phiên bản thường có giá là 117.000 $.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment