Những siêu xe mãi mãi “trên giấy”

(sieuxevietnam) Đây là những siêu xe khá nổi tiếng khi nó xuất hiện và được quảng cáo rộng rãi trên truyền thông tuy nhiên nó không xuất hiện và được sản xuất thực tế

Lotus Esprit là một trong những mẫu xe rất được chú ý tại triển lãm Paris 5 năm trước. Dòng xe này được Lotus vén màn với những kế hoạch lớn cùng các con số ấn tượng như động cơ tăng áp V8 công suất từ 550 đến 620 mã lực và dự kiến được bán trong năm 2012. Tuy nhiên, cho tới nay chưa có chiếc Esprit nào thực sự tới tay khách hàng.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 2
Giống như Esprit, Lotus từng mạnh tay quảng bá cho phiên bản được cho là sẽ hồi sinh mẫu Elise với động cơ mạnh mẽ hơn và dự kiến sẽ được bán trong nửa đầu năm 2015. Tuy nhiên, sự xuất hiện thực tế của mẫu xe này vẫn đang còn trong dự kiến.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 3
odge Circuit EV là con bài mà hãng xe Mỹ kỳ vọng để có dấu ấn trong Thị trường xe điện vào cuối năm 2000. Hãng xe này từng hé lộ rằng mẫu xe này sẽ sở hữu động cơ điện công suất tới 268 mã lực nhưng trên thực tế xe đã không thể lăn bánh trên đường như quảng cáo.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 4
Cũng trong năm 2000, ông chủ của tập đoàn Fiat đã bật mí về kế hoạch tung Alffa Romeo Spider vào thị trường Mỹ trong năm 2003 nhưng sau 12 năm mẫu xe này vẫn vắng bóng tại đây.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 5
Pontiac G8 ST từng là một trong những mẫu xe bán tải được kỳ vọng tại Mỹ trong năm 2010 với động cơ V8 dung tích 6 lít công suất 361 mã lực nhưng cho tới nay chiếc xe vẫn chưa thực sự xuất hiện.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 6
Một dòng xe khác cũng từng là tâm điểm của sự chú ý nhưng hiện vẫn chỉ tồn tại dưới dạng xe ý tưởng là Infiniti Q50 Eau Rouge. Dòng xe này sở hữu thiết kế ấn tượng cùng động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3,8 lít công suất 560 mã lực. Xe dự kiến được bán giữa năm 2014 nhưng tới nay vẫn chưa có mặt trên thị trường.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 7
Ford Fusion GT được nói đến từ đầu năm 2008 với động cơ tăng áp V6 dung tích 3,5 lít công suất hơn 300 mã lực nhưng cho tới nay nó vẫn chỉ đang được chờ đợi mà chưa chính thức tới tay khách hàng.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 8
Fisker Atlantic là dòng xe plug-in hybrid cạnh tranh với mẫu Tesla Model 3. Xe được dự kiến tung ra thị trường cuối năm 2012 nhưng lịch bán sau đó liên tục được trì hoãn sang năm 2013, 2014 rồi đến trong năm 2014 công ty này phá sản và đổi chủ sang một công ty Trung Quốc.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 9
Audi Quattro là tâm điểm của sự chú ý tại triển lãm Paris năm 2010 rồi tới triển lãm Frankfurt năm 2013 với thiết kế và công nghệ ấn tượng. Tuy nhiên, cho tới nay xe vẫn tiếp tục tồn tại dưới dạng concept.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 10
Smart Formore được cặp đôi một thời DaimlerChrysler dự kiến bán trong năm 2006 nhưng hiện đã đi vào dĩ vàng khi Daimler chia tay với Chrysler.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 11
Jaguar C-X75 là một cái tên rất hứa hẹn trên thị trường siêu xe năm 2010 khi nhắm tới các đối thủ như Porsche 918 Spyder, Ferrari LaFerrari, hay McLaren P1. Tuy nhiên, sau một vài phiên bản concept, dòng xe này vẫn mất tích trên thị trường trong khi cả 3 đối thủ đều gặt hái được nhiều thành công.
Những mẫu xe được mong đợi nhưng chờ hoài không thấy - ảnh 12
Volkswagen Microbus được vén màn năm 2001 và dự kiến được bán trong năm 2005 nhưng cho tới giờ kế hoạch về dòng xe này vẫn chỉ ở trên giấy.

 

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment