Những điều khó nói của đại gia chơi siêu xe, xe siêu sang

(Sieuxevietnam) Nhiều người cứ nghĩ những đại gia chơi siêu xe, xe siêu sang là đỉnh cao của sự giàu có, sành điệu và khác biệt với người thường. Tuy nhiên họ cũng có những nỗi khổ khó nói.

Nỗi khổ gầm thấp

sieu-xe-dam-cuoi

Để đạt hiệu suất cao nhất, siêu xe thường được thiết kế tối ưu, đặc biệt là khoảng giữa gầm và mặt đất thấp. Nếu điều kiện giao thông tốt thì chẳng vấn đề, nhưng gặp phải mặt đường gồ gề, chủ xe có thể sẽ tốn hàng chục triệu đồng vì hỏng hóc. Vì thế, đừng nghĩ đại gia luôn thoải mái lái xe. Gặp ổ gà họ cũng phải lái cẩn thận, thậm chí đi chậm hơn các loại xe khác để bảo vệ gầm xe.

Động cơ khủng để làm gì?

Công suất 600 mã lực để làm gì khi 99,99% trường hợp lái xe không thể vận hành tối đa. Tuy nhiên, động cơ vẫn đốt xăng kinh khủng.

sieu-xe-bmw-i8-dep

Chưa kể, sức mạnh của siêu xe đôi khi trở thành kẻ sát thủ thậm lặng, vì nếu đạp nhầm chân ga, mất kiểm soát sẽ rất nguy hiểm. Không ít trường hợp cũng vì muốn thử tốc độ tối đa đã phải nhận mức phạt “cao ngất”.

Một cảnh tượng chắc chắn gây chán nản cho chủ nhân siêu xe là tình trạng tắc đường. Trả tiền để mua xế khủng nhưng không được trải nghiệm hết quả là cảm giác khó chịu.

Chi phí sửa chữa cao, quá đắt để mua xe mới

Trường hợp này không đúng với giới siêu giàu, nhưng lại thường thấy ở những “đại gia chân đất”. Siêu xe khó để thay mới giống như việc chạy đua theo mẫu điện thoại vừa ra mắt.

anh-ferrari-dep

Chi phí sửa chữa cho một vết xước nhỏ cũng đáng giá tiền triệu. Ngay cả khi bước vào tiệm sửa, bạn nhiều khả năng sẽ bị thợ “hét giá” cao hơn nhiều. Chi phí sửa chữa vì thế cũng khác xe thường và phải mất cả tháng mới hoàn thành xong.

Cảm giác không thoải mái

Ngồi trên siêu xe đôi khi mang lại cảm giác rất khó chịu. Người lái giống như đang bị nhét vào một nhà tù hạng sang, đặc biệt với những ai quá khổ.

noi-that-sieu-xe-khung

Nếu chạy vài vòng, chắc chắn bạn sẽ thấy hàng trăm ánh mắt nhìn mình. Người đi đường luôn bị thu hút bởi những chiếc siêu xe. Họ không ngần ngại thể hiện sự ngưỡng mộ, thậm chí tiếp cận chủ nhân xe để trò chuyện, chụp ảnh.

Sống chung với siêu xe là điều không dễ dàng, nó càng đúng hơn với model độc, hiếm. Cánh săn ảnh sẽ nâng bạn lên hàng “sao” trên các mặt báo. Có thể một số người thích thú với nó, nhưng chắc chắn họ phải đánh đổi bằng sự riêng tư.

PHƯƠNG LINH (dịch) 

Nguồn BI / Baoxehoi.net

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment