Ngắm siêu xe thể thao Lotus Elise Cup 250

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe Lotus Elise Cup 250 trong bộ áo màu da cam tuyệt đẹp và rực rỡ khoe sắc trước dãy biệt thự cổ càng làm xe đẹp hơn.

Lotus Elise Cup 250 là chiếc xe thể thao Elise nhanh nhất được sản xuất hàng loạt bởi Lotus từ trước tới nay.

xe-the-thao-2

Ở bên ngoài, Elise Cup 250 đã được Lotus cải tiến nhiều chi tiết để có thể đạt khả năng vận hành nhanh nhẹn hơn, bắt đầu từ nẹp khí động học dưới cản trước và mâm xe trọng lượng nhẹ kèm lốp Advan A048 cực bám đường.

Ở hai bên thân xe, Lotus cũng không quên trang bị cho Elise Cup 250 nẹp hông với tính khí động học cao để ổn định thân xe ở tốc độ cao.

xe-the-thao-3

Bên dưới cản sau của Elise là một bộ cánh khuếch tán không khí lớn, đã được Lotus thiết kế dựa vào những kinh nghiệm hãng thu thập được qua nhiều năm tham dự các giải đua khác nhau trên thế giới.

Cuối cùng, ở phía sau đuôi xe còn có thêm một cánh đuôi lớn nữa. Toàn bộ các chi tiết khí động học nêu trên của Elise Cup 250 đều sẽ được làm từ sợi carbon nếu khách hàng đặt tùy chọn Carbon Pack.

xe-the-theo-1

Giống các dòng xe Lotus khác, nội thất của Elise Cup 250 cũng được tối giản hết mức có thể, đồng thời sử dụng các vật liệu nhẹ như nhôm hay sợi carbon. Tổng trọng lượng của xe chỉ đạt 931 kg và có thể giảm xuống còn 915 kg với gói Carbon Aero Pack.

xe-the-theo-4

Trên Elise Cup 250, Lotus đã sử dụng động cơ 1.8l 4 xi-lanh của Toyota cho xe, nhưng lắp thêm bộ siêu nạp để đạt công suất 243 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm.

Dù không có động cơ cực mạnh nhưng nhờ trọng lượng siêu nhẹ, Elise Cup 250 vẫn có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,9 giây – tương đương nhiều mẫu siêu xe đắt tiền hơn nó nhiều lần.

AN NHIÊN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment