Ngắm bản phác thảo siêu xe Lamborghini Diamante Concept

(Sieuxevietnam) Trong thế giới siêu xe nếu ra mắt mẫu siêu xe Lamborghini Diamante Concept là 1 trong những siêu xe có nhiều đường nét “sắc nhọn” nhất bởi nó mang dáng dấp của phong cách xe kim cương.

Video siêu xe tương lai Lamborghini Diamante Concept (nguồn: lamborghini)

Trước hết về cái tên xe “Diamante” phản ánh rõ ràng ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ những viên kim cương tinh khiết, sang trọng và kỳ bí (Diamante theo tiếng Ý là kim cương). Nhưng cũng có thể thấy rõ các đặc tính chủ đạo ở phong cách thiết kế của Lamborghini được Thomas áp dụng, triển khai. Nếu như hiện tại vật liệu sợi carbon là cao cấp, tối ưu thì hoàn toàn có thể xuất hiện những loại vật liệu mới trong một thập niên nữa.

sss2

Trong tương lai siêu xe này có thể được ứng dụng và sản xuất những năm 2030, tất nhiên thời điểm đến khi đó còn khá xa.

Điểm đặc biệt ở thiết kế Lamborghini Diamante là hệ động lực chạy điện gồm 4 động cơ điện và bộ pin nguồn có thể sạc một cách độc đáo thông qua hai tua-bin phản lực nhỏ. Hệ thống điều khiển ở cabin cũng vô cùng sáng tạo về mặt ý tưởng, dựa trên nguyên lý não bộ và cơ bắp.

Ngoài ra, Thomas cũng tạo ra hai phiên bản khác nhau, gồm một bản coupe mui cứng toàn kính và một bản mui trần kiểu speedster có kính chắn gió thấp chia đôi. Thomas Granjard học ngành thiết kế xe hơi ở Đại học Coventry, Anh quốc.

Cùng ngắm ảnh siêu xe này :

sss1

Chiếc siêu xe này có thể có cả phiên bản coupe và phiên bản mui trần với đường nét mang phong cách kim cương trên từng chi tiết.

sss

Nhìn phía trước siêu xe trông rất hầm hố và mang đậm chất tương lai.

sa

Tuy nhiên nhìn qua có thể thấy phần thân xe khá giống chiếc Lamborghini Aventador. Còn nếu để ứng dụng phát triển tương lai siêu xe này có thể làm xe thương mại.

sa1

Chiếc siêu xe có nhiều đặc tính khí động học và phần mui bằng sợi các bon hoàn toàn cả bản coupe hay mui trần.

sss3

Nội thất siêu xe mang tính tương lai với hệ thống điều khiển siêu hiện đại và các chế độ lái, điều khiển cũng khá phức tạp.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment