Land rover Discovery được đánh giá cao hơn Range rover ?

Land rover discovery đẹp và sang trọng
Land rover Discovery và Land rover Range rover. Là 2 anh em trong đại gia đình Land rover. Đây là 2 dòng xe lâu đời nhất của hãng xe Anh Quốc. Về cơ bản Range rover nổi tiếng hơn. Nhưng các khách hàng sử dụng Discovery thường lâu dài hơn và cho nhiều nhận xét tốt hơn về chất lượng

Đối với hãng xe Land rover. Các sản phẩm đều được làm kết hợp giữa máy móc và thủ công. Nên độ hoàn thiện thường cao hơn các hãng xe sang khác. Sau khi về tay hãng Tata. Land rover có nhiều mẫu xe đẹp, hiện đại hơn. Trong đó dòng Range rover được chú trọng hơn khá nhiều so với mọi dòng khác.

Hiện Range rover có từ Evoque đến Velar, sport và cao cấp nhất là bản thùng to. Hãng không ngừng nâng cấp các công nghệ, ngoại hình đến phong cách các mẫu xe này.

Còn Land rover Discovery được coi là dòng xe sang mang tính gia đình. Có lẽ nhắc đến Land rover nhiều người sẽ ít biết đến dòng tên Discovery. Tuy nhiên thực tế tại Châu Âu hay Trung Quốc. Đây lại là 1 trong những xe SUV được giới nhà giàu thích nhất. Tại Việt Nam Discovery cũng ít và hiếm khi thấy trên đường. Phần đa những xe mang chữ Discovery. Đều là các thương hiệu Toyota, Hyundai, Kia dán thêm dòng chữ này phía nắp ca pô xe… Có người do hâm mộ Land rover dán vào cho oai, có người dán cho đẹp… Nên dễ bắt gặp xe này chạy trên đường rất nhiều.

land rover discovery

Dù tên Range rover đình đám và nghe đẳng cấp hơn. Nhưng các dòng Discovery mới được đánh giá cao. Trước hết về tính thực dụng. Những chiếc Discovery từ Sport đến bản thùng to. Đều là xe 7 chỗ ngồi, rất rộng rãi. Riêng điều này đã được các khách hàng đánh giá cao hơn.

Thiết kế những xe Discovery có thể không đẹp bằng Range rover. Nhưng nó hướng đến tính vững chãi và hệ thống treo rất chắc chắn. Nếu xét về địa hình thì khó xe nào trên thế giới cạnh tranh được với những xe Discovery.

Không biết do có vẻ sản xuất ít hơn không. Nhưng chất lượng những xe Discovery được đánh giá cao. Độ hoàn thiện nội thất tốt hơn, các chi tiết rất chắc chắn. Từ ghế da, đến đường chỉ thêu đều đẹp. Các chi tiết nhựa, chrome hay gỗ trên xe đều ốp rất chắc chắn. Khi đi xe mọi thứ đều yên tĩnh và người dùng cực thoải mái. Được biết có đến 1/2 công đoạn lắp ráp xe là mang tính thủ công.

Một yếu tố làm nên tên tuổi của dòng xe này. Chính là sự êm ái, khả năng cách âm tốt nhờ khung vỏ dày, vật liệu cao cấp trong cách âm. Không quá mỹ miều nhưng nó cũng đem lại sự đẳng cấp cho người sử dụng. Chính vì vậy nó được đánh giá rất cao.

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment