Huracan Sterrato siêu xe chạy được đường sa mạc

Siêu xe chạy sa mạc
Mới đây hãng Lamborghini ra mắt một siêu xe biến thể của Huracan có tên là Sterrato. Chiếc xe này có chiều cao hơn bản thường gần 5 cm do nâng gầm cao lên. Đồng thời hệ thống treo giúp nó êm hơn và chạy các địa hình khác nhau

Có vẻ Lamborghini đang hướng đến việc phát triển các siêu xe tuyệt đẹp kiểu truyền thống. Nhưng giúp nó thực dụng hơn nhờ cách nâng gầm và phát triển hệ thống treo mới. Giúp xe có thể chạy các địa hình khác nhau.

Siêu xe mới của Lamborghini phát triển từ chiếc Huracan. Bên ngoài nó có lớp vỏ sặc sỡ hơn và cá tính hơn với hốc gió mới hầm hố, thêm các chi tiết kim loại ở viền cản trước và cả gầm xe. Đồng thời thêm bộ đèn LED Full cả đèn nóc phục vụ đi địa hình. Lốp xe 21 inch cực lớn đi kèm lốp địa hình, má phanh đỏ.

Bên trong, nội thất được trang bị khung chống lật bằng titan, ghế ngồi carbon, đai an toàn bốn điểm cùng sàn xe bằng nhôm. Hệ thống lái cũng thêm các chế độ địa hình như đi đường cát, bùn hay nâng thêm gầm vài cm đi các nơi dễ dàng hơn.

Siêu xe sử dụng động cơ V10 hút khí tự nhiên 5.2 lít, sản sinh công suất cực đại 630 mã lực. Đi cùng động cơ này là hệ thống kiểm soát LDVI (Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata), điều khiển gần như tất cả các chức năng của xe, bao gồm cả bộ mô-men xoắn, hệ thống dẫn động bốn bánh cũng như việc đánh lái bánh sau của xe. Ngoài ra nó cũng được tăng lực kéo tốt hơn cho đúng chất địa hình. Giá xe sẽ đắt hơn khá nhiều so với bản cơ sở.

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment