Ngắm siêu xe Mercedes-Benz W196 F1 giá 678 tỷ đồng

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe Mercedes-Benz W196 F1 có giá bán lên đến 30 triệu USD. Đây là chiếc Mercedes đắt tiền nhất thế giới. Vậy tại sao siêu xe này đắt đến vậy ?

Với mức giá khủng lên đến 30 triệu USD chiếc siêu xe Mercedes này vượt qua mọi kỷ lục về giá của những chiếc Mercedes và là hàng khủng.

s1

Cũng giốn như những chiếc xe được đưa lên bàn đấu giá, Mercedes-Benz W196 F1 cũng có những giá trị nhất định. Trong số 12 cuộc đua mà nó góp mặt, W196 F1 đã xuất sắc giành chiến thắng tới 9 lần, xe đã trải qua 58 năm “nghỉ hưu”, kết thúc những kỷ lục được thiết lập trên đường đua. Đây cũng là chiếc xe duy nhất không có mặt tại bảo tàng và không thuộc sở hữu của Mercedes-Benz.

mec1

Mặc dù không còn được biết đến với những kỷ lục về tốc độ nhưng mới đây W196 F1 khiến nhiều người phải sửng sốt khi chứng kiến mức giá kỷ lục không kém: 30 triệu USD (chính xác là 29.650 USD). Con số này gấp đôi số tiền của chiếc xe trước: Ferrari 250 Testa Rossa 1957 được bán với giá 16,4 triệu USD.

xe-khung-nhat

Mercedes-Benz W196 F1 hội tụ đầy đủ những yếu tố để trở thành một chiếc xe giá trị như: Ngoại hình độc đáo, xe được nâng cấp hệ thống phun nhiên liệu, hệ thống theo độc lập, khung gầm và được điều khiển bởi 1 tay đua nổi tiếng. Xe vẫn giữ nguyên được những dấu ấn của mình như những vết trầy xước trên thân, phần ghế ngồi cũ kỹ…

s

Năm 1954, Mercedes Benz đã ra mắt chiếc W196 cải tiến với nhiều sáng kiến quan trọng tạo ra bước đột phá mới cho những dòng xe Công thức 1 như: van điều khiển vòng, thân xe đóng kín và có hình dáng thuôn hơn… Cũng chính nhờ vậy mà các đội đua của Mercedes đã giành chức vô địch trong hai năm liên tiếp sau đó. Ngay sau khi ra đời, Mercedes W196 đã thu hút người hâm mộ với kiểu dáng sang trọng, “điệu đà” cộng với tốc độ đáng kinh ngạc. Ngày 4/7/1954, Mercedes-benz đánh dấu sự trở lại đường đua F1 bằng 1 chuỗi những thành công của hai tay đua siêu hạng Juan manuel Fangio và Karl Kling bằng siêu xe Mercedes-benz W196. Với giá trị lịch sử cao như vậy siêu xe này cũng xứng đáng với mức giá khủng.

mec

Siêu xe mang số 12 này giá trị nhất thế giới với giá 30 triệu đô.

MINH QUANG

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Related posts

Leave a Comment