Xe siêu sang Rolls royce tự chế của thợ Việt chỉ 200 triệu đồng

Từ chiếc Chrysler 300C Heritage Edition, những người thợ Việt đã tạo dáng theo mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom với tổng chi phí ước tính 200 triệu Đồng.
a

Không ít bản độ dựa trên chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tại Việt Nam từng khiến giới mê xe sửng sốt. Nhẹ nhàng thì có Rolls-Royce Phantom được mạ vàng ở lưới tản nhiệt, la-zăng hay các chi tiết nẹp cửa. Một số chiếc còn được cho “lên đời” thành phiên bản giới hạn như Rolls-Royce Phantom “Rồng”.

Bên cạnh đó, những người thợ Việt Nam còn tự chế Rolls-Royce Phantom từ những chiếc ô tô bình dân hơn. Mới nhất trong số đó là chiếc Rolls-Royce Phantom được tự chế từ Chrysler 300C Heritage Edition.

a1

Chrysler 300C Heritage Edition trước khi độ.

a2

Chiếc Rolls-Royce Phantom do thợ Việt chế tạo dựa trên mẫu xe Chrysler 300C.

Tại Việt Nam, Chrysler 300C không phải là mẫu xe quá phổ biến và bản Chrysler 300C Heritage Edition thì lại càng hiếm. Do đó, nhiều người khá bất ngờ khi những người thợ lại chọn một chiếc Chrysler 300C để chế thành Rolls-Royce Phantom. Dù chỉ mới trong quá trình hoàn thiện nhưng chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế của những người thợ Sài Gòn vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên.

Theo đại diện garage Wit Tuning, nơi ra lò chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế, dự án này đã được thực hiện trong thời gian hơn 5 tháng. Trong đó, công đoạn khó khăn nhất là chế bộ cửa mở ngược phía sau tương tự như những chiếc Rolls-Royce Phantom “xịn”.

Bộ cửa “đặc sản” trên những chiếc Rolls-Royce Phantom được đặt hàng từ Mỹ với mức giá 35 triệu Đồng. Sau đó, những người thợ phải chế lại chiếc Chrysler 300C cho phù hợp với bộ cửa như cắt rộng sườn xe. Mục đích của việc làm này là tăng không gian cho bộ bản lề cỡ lớn để có thể chịu được bộ cánh cửa mở ngược.

a3

Các chi tiết như đèn pha, sương mù, xi-nhan và nắp capô đều đã được tạo dáng y hệt Rolls-Royce Phantom.

Cùng với đó, những người thợ Sài thành còn chế lại bộ tay nắm cửa và chốt khóa cửa mới có được bộ cửa giống những chiếc Rolls-Royce Phantom “xịn”. Riêng khâu chế bộ cửa mở ngược của chiếc Rolls-Royce Phantom tự chế đã mất gần 1 tháng.

Nhìn từ phần đầu xe, có thể thấy những người thợ đã tạo hình xong phần nắp capô, lưới tản nhiệt và đèn pha y hệt Rolls-Royce Phantom “xịn”. Ngoài ra, bộ áo của chiếc xe tự chế cũng khá lạ mắt với màu nâu kết hợp cùng vàng sẫm.

a4

Bên trong khoang lái, toàn bộ ghế ngồi…

a5

Và bảng điều khiển trung tâm đều được bọc lại màu da bò.

Được biết, chiếc Chrysler 300C biến hóa thành Rolls-Royce Phantom sẽ không sử dụng biểu tượng “thiếu phụ bay” Spirit of Ecstasy quen thuộc ở đầu xe hay chữ “R” kép trên tựa đầu ghế ngồi. Bên dưới nắp capô của chiếc xe tự chế vẫn là khối động cơ V8, dung tích 5,7 lít, sản sinh công suất tối đa 360 mã lực và mô-men xoắn cực đại 530Nm, tương tự như bản Chrysler 300C Heritage Edition.

a6

Xe được sơn hai màu nâu và vàng sẫm.

Tổng chi phí ước tính cho chiếc xe tự chế rơi vào khoảng 200 triệu Đồng. Chiếc xe sẽ sớm được ra lò vào cuối tháng này.

Trước đó, tại Việt Nam, đã có một số chiếc Rolls-Royce được tự chế từ Nissan Skyline 1982, Lada hay Toyota Camry 1988 đồng thời thu hút khá nhiều sự chú ý của giới chơi xe. Tuy nhiên, những chiếc xe tự chế này có thiết kế tổng thể khá rời rạc và kém tinh xảo.

Theo: Autopro / Trí thức trẻ

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment