Xe siêu sang Phantom lửa thiêng Việt Nam lên báo Carscoop

(Sieuxevietnam) Mẫu xe siêu sang Phantom lửa thiêng của Việt Nam đã lên báo nổi tiếng Carscoop. Trang báo này dành nhiều lời khen cho chiếc xe siêu sang 

anh-xe-dep

Theo Carscoop, đây là mẫu Rolls-Royce đầu tiên được nhập về Đông Nam Á để kỷ niệm một di sản văn hóa của một quốc gia.

Lửa thiêng là hình ảnh thể hiện cho mệnh Hỏa trong ngũ hành, đại diện cho sự phát triển, tấn tới, phù hợp theo quan niệm của những doanh nhân thành đạt.

phantom-lua-thieng-o-ha-noi

Cũng chính vì lý do này mà chiếc Lửa thiêng (Sacred Fire) là mẫu đầu tiên nằm trong bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection), bespoke từ Phantom EWB (trục cơ sở kéo dài).

Những mẫu còn lại gồm Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng – Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother).

Xe có một vài chi tiết cá nhân hóa quan trọng như hình chim Lạc xoay thuận chiều kim đồng hồ thay vì ngược chiều như nguyên bản trống đồng Đông Sơn, biểu tượng trống đồng với mặt trời ở trung tâm xuất hiện xuyên suốt trong nội thất, từ thêu tay trên tựa đầu ghế tới khảm nổi trên đồng hồ trung tâm.

18 hình chim Lạc được vẽ tay trên hai mảng gỗ ốp cửa khoang hành khách, vách ngăn riêng tư đầu tiên trên một mẫu Rolls-Royce ở Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng mất gần 10 tháng thiết kế, chế tác và được cho là có giá trên 50 tỷ đồng.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment