Siêu xe ở Trung Quốc tăng giá hơn 10%

Trung Quốc vừa tăng thêm 10% thuế đối với những chiếc xe như Ferrari GTC4Lusso, Bentley Bentayga và Aston Martin DB9 trong một nỗ lực để chống lại xu hướng tiêu dùng phô trương và thúc đẩy xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

bentley

Ảnh minh họa

Những người mua xe ô tô trị giá từ 1,3 triệu nhân dân tệ ($ 189.000) trở lên sẽ phải chịu mức thuế mới bắt đầu từ thứ Năm này. Việc đánh thuế trên các xe “siêu sang ” có ý nghĩa “định hướng dẫn tiêu dùng hợp lý” hướng tới lượng khí thải thấp hơn và tiết kiệm năng lượng, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

Thuế suất là động thái mới nhất của Trung Quốc để làm thuyên giảm chi tiêu của hàng ngũ đại gia của đất nước nhiều người tiêu dùng giàu có. Chi phí bổ sung sẽ ngăn chặn được một phần tới những người sẵn sàng và có khả năng chi tiêu những khoản tiền lớn cho một chiếc xe. Đi kèm với việc tăng thuế đối với các xe sang, Chính phủ Trung Quốc cũng đồng thời xem xét kéo dài thời gian cắt giảm thuế đối với các ô tô loại nhỏ theo kế hoạch sẽ hết hạn trong tháng này.

Đây được xem như thái độ của Chính Phủ trong việc ủng hộ chi tiêu tiết kiệm, hạn chế khí thải.

Các nhà sản xuất xe siêu sang gần đây đã thay đổi mô hình của họ để thu hút nhiều người mua từ Trung Quốc hơn, họ thường thích những chiếc xe thể thao dạng lớn. Rolls-Royce và Aston Martin đều có kế hoạch cho dòng SUV đầu tiên của họ, theo sau Bentayga của Bentley, với giá khởi điểm 3.98 triệu nhân dân tệ ở Trung Quốc.

Lamborghini SpA, hãng chiếm thị phần lớn thứ hai tại Trung Quốc, đã bán được hơn 2.000 xe tính đến tháng Sáu năm nay, một thành tích kỷ lục về sản xuất ô tô. Các nhà sản xuất siêu xe của Ý cũng đang có kế hoạch để bắt đầu bán các dòng Urus SUV vào năm tới.

Theo: NDH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment