Siêu xe Mercedes-AMG R50 có giá bán từ 100 tỷ đồng

(Sieuxevietnam) Một nguồn tin khẳng định giá bán siêu xe Mercedes-AMG R50 sẽ khởi điểm từ 4 triệu EURO tương đương với 100 tỷ đồng chứ không phải là 2 hoặc 3 triệu EURO.

Đó là những thông tin rò rỉ được chuyên gia phân tích ngành xe hơi Georg Kacher vừa mới tiết lộ trên Mercedesblog.com.

1-mec-2

Chuyên gia Kacher cho biết, Mercedes-AMG R50 sẽ trang bị động cơ ở giữa, loại động cơ tăng áp, dung tích 2.0 lít hoặc có thể là loại động cơ tăng áp V6, dung tích 1.6 lít như trên xe đua công thức một F1 W07 Formula 1. Ngoài ra còn có thêm 3 mô-tơ điện, trong đó 2 mô-tơ gắn ở 2 bánh trước, sẽ cho tổng công suất đầu ra của xe lên đến 1.300 mã lực.

Thiết kế xe có sự pha trộn đậm nét giữa mẫu xe đua W07 F1 Formula 1 và LMP1 Le Mans. Siêu xe có dạng cửa cánh chim giống như các bản concept mẫu xe 300SL, C111 và C112. Thân và khung gầm xe được thiết kết theo phong cách thân đơn liên khối bằng sợi carbon của F1. Chỗ ngồi của hành khách và lái xe ở thấp phía dưới.

a11

Chiếc xe có tính năng khí động học chủ động, với các cánh trước có thể điều chỉnh và thiết kế sàn xe phản ứng hiệu quả. Cánh lướt gió đuôi xe đa năng có thể chuyển ngang khi chạy tốc độ cao, hỗ trợ cho việc ổn định xe khi cua góc bằng cách tạo ra các cánh lực khí ở cả hai bên xe giúp cho việc cân bằng khí động học từ trước tới sau xe, nên nó đóng vai trò như một bộ phanh khí.

Theo Carscoops.com, R50 có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2 giây và đạt tốc độ cực đại khoảng 220 mph (khoảng 354 km/h).

sieu-xe

Siêu xe này dự kiến sẽ có giá cực chát ở mức khoảng 4 triệu Euro (khoảng 99,5 tỷ đồng). Với mức giá này chiếc “siêu xe của siêu xe Mercedes R50” sẽ có giá bán đắt nhất thế giới.

 

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment