Siêu xe Mercedes AMG giá 84 tỷ chưa ra mắt đã cháy hàng

(Sieuxevietnam) Như hãng xe Mercedes đã đưa ra thông tin về mẫu siêu xe Mercedes AMG giá 3,8 triệu đô tương đương 84 tỷ đồng. Ngay bây giờ chiếc xe này đã cháy hàng dù giá bán thuộc dạng cao ngất ngưởng.

sieu-xe-dep-1

Theo chủ tịch Mercedes-AMG Tobias Moers, khoảng 200-300 chiếc xe sẽ được sản xuất và danh sách người mua thì đã vượt qua mức giới hạn. “Số lượng này đã gần với khả năng sản xuất của chúng tôi. Đây là một mẫu xe tuyệt vời, không hề có một mẫu xe thứ hai như vậy trên thị trường” ông Moers cho biết.

Thông báo này đã gần như xác nhận rằng siêu xe này sẽ có động cơ giống với mẫu xe F1 vô địch của thương hiệu, bao gồm động cơ V6 tăng áp 1.6 lít có vòng tua máy cao. Ông Moers cũng khẳng định rằng động cơ đốt trong sẽ được tùy chỉnh để chạy chậm ở vòng tua mát thấp hơn, nhưng pít-tông của nó vẫn có thể quay ở 10.000 vòng/phút.

Khi được tung ra thị trường vào năm 2018, siêu xe AMG sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt từ Aston Martin AM-RB 001. Được phát triển bởi Aston Martin và Red Bull, siêu xe hứa hẹn tỷ lệ công suất trên trọng lượng là 1:1 – tương đương với AMG, nhưng sử dụng động cơ đốt trong V12, có thể còn có thêm động cơ điện.

Mô tả về mẫu siêu xe này, ông Moers cho biết: “Nếu bạn kết hợp hai yếu tố, hệ thống truyền động hiệu quả nhất hành tinh – hệ truyền động F1, với năng lực và khả năng của AMG để sản xuất các mẫu siêu xe hiệu suất, thì đây là đỉnh cao của kỹ thuật trong ô tô hiện nay.”

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment