Siêu xe khủng Bugatti Chiron góp mặt tại Monaco

(Sieuxevietnam) Với mức giá khủng lên đến 2,4 triệu đô, mẫu siêu xe khủng Bugatti Chiron đã góp mặt tại Monaco, chiếc siêu xe gây chú ý với nhiều người bởi mức giá khủng và là 1 trong những chiếc tay đầu tiên đến tay khách hàng.

bugatti

Siêu xe Bugatti Chiron vừa xuất hiện tại Monaco, đây là chiếc hypercar mạnh nhất mới được sản xuất hàng loạt gần đây. Nó sẽ có trách nhiệm kế nhiệm “ông hoàng tốc độ” Veyron trước đây để tiếp tục lập ra những kỷ lục mới trong thế giới siêu xe.

bugatti-1

Bugatti Chiron được lấy cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix thập niên 20-30. Xe sở hữu thiết kế cấu trúc sợi carbon hoàn toàn mới, đây cũng chính là chiếc xe đầu tiên có phần thân sau được làm từ sợi carbon siêu xe.

bugatti-2

Chiron phiên bản sản xuất có thân xe bớt “dữ dằn” hơn so với mẫu thử, do không còn hàng loạt các chi tiết từ xe đua. Chạy dọc thân xe là một đường gân lấy cảm hứng từ chiếc Bugatti 57 Atlantic cổ, trong khi đường vòm chữ C hai bên thân xe đã trở thành “điểm nhận diện” của những chiếc Bugatti hiện đại.

bugatti-3

Chiron được trang bị hàng tá công nghệ hỗ trợ mà không nhiều siêu xe có ở thời điểm này – mỗi lần xuất đầu lộ diện chắc chắn sẽ gây nên bão. Chiếc Bugatti Chiron trong lớp áo đen ấn tượng vừa xuất hiện tại Monaco cũng không ngoại lệ. Chỉ cần nghe tiếng pô cũng đã đủ phần khích.

bugatti-4

Siêu xe này sở hữu sức mạnh 1.500 mã lực, mô-men xoắn 1.600 Nm, tăng tốc từ 0-100 km/h tron 2,5 giây, 0-200 km/h trong 6,5 giây và 0-300 km/h trong 13,6 giây. Tốc độ tối đa 420 km/h, tuy nhiên bị giới hạn điện tử ở mức 380 km/h.

bugatti-5

Là một siêu xe được đánh giá là mạnh nhất và chỉ giới hạn 500 chiếc được sản xuất. Giá của Bugatti Chiron được bán ra trên thị trường với giá “siêu đắt” khoảng 2,4 triệu euro, đã bao gồm thuế (khoảng gần 60 tỷ đồng).

MINH QUANG

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment