Siêu xe khủng Aston Martin Valkyrie ra mắt tại Geneva Motor Show

(Sieuxevietnam) Mới đây siêu xe Aston Martin Valkyrie đã chính thức ra mắt tại triển lãm xe Geneva Motor Show và đây chính là tên chính thức của siêu xe AM-RB 001

Choáng ngợp đó là những gì cảm nhận về “siêu xe của siêu xe” Aston Martin Valkyrie với những du khách tham quan tại triển lãm Geneva Motor Show.

Từ phần đầu nhìn siêu xe rất thấp và có phong cách như 1 siêu xe đua F1 với kiểu dáng cực kỳ dị. Chiếc siêu xe tối ưu hóa khí động học và đảm bảo xe chạy tốc độ cao nhất.

Siêu xe này cũng có bộ vành màu đen sang trọng đa chấu và các hốc gió cũng như ốp sợi carbon quanh thân siêu xe, phần đuôi xe vuốt rất đẹp và khác biệt, được biết nhìn nhỏ nhắn nhưng siêu xe này có thể ngồi vừa 2 người có chiều cao lên tới 1,9 mét, sàn siêu xe cũng rất thấp.

Phần đuôi xe nổi bật với bộ khuếch tán gió rất thể thao  và ốp hoàn toàn carbon với đèn hậu LED chạy kéo dài viền đuôi xe.

Còn siêu xe lại có 1 ống xả đặt lên phía trên, được biết âm thanh từ khối động cơ và bộ ống xả này vô cùng đặc biệt.

Siêu xe sử dụng động cơ V12 6.5L nạp khí tự nhiên vòng tua cao đặt giữa – động cơ của Cosworth. Đây là động cơ phát triển hoàn toàn mới, đem lại tỉ lệ công suất trọng lượng cho Aston Martin Valkyrie ở mức 1:1, nghĩa là 1 mã lực/kg. Chiếc xe có công suất khoảng hơn 900 mã lực.

Chiếc siêu xe sẽ giới hạng khoảng 150 xe bản đường phố và 25 chiếc bản đua trong khi đó đã có hơn 300 khách hàng đặt mua siêu xe, điều đó có nghĩa Aston Martin Valkyrie sẽ lựa chọn khách mua xe.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment