Siêu xe Ferrari J50 có 10 chiếc cho Nhật Bản

Theo hãng siêu xe Ferrari sẽ có duy nhất 10 siêu xe Ferrari J50 được sản xuất từ chiếc 488 Spider mui trần

sieu-xe-2

Bộ phận phụ trách các dự án đặc biệt Ferrari Special Projects và nhóm thiết kế Ferrari Styling Centre ở Maranello đã cùng phối hợp tạo nên siêu phẩm J50.

sieu-xe-1

Dựa trên nền tảng khung gầm của mẫu 488 Spider, Ferrari dành riêng cho J50 phần thân xe hoàn toàn mới, phỏng theo kiểu dáng của các dòng xe barchetta chuyên chạy track của người Ý hồi những năm 1940. Sẽ chỉ có 10 chiếc được sản xuất theo yêu cầu của từng khách hàng, do đó mỗi chiếc sẽ nhận được những đặc điểm riêng.

sieu-xe

Nắp capô được hạ thấp, vòm bánh mở rộng mạnh mẽ. Phần mui cứng gập từng hiện diện trên 488 Spider được thay bằng mui kính xếp dạng targa: kính chắn gió trước nối liền mạch với kính cửa. Trong khi đó, nắp khoang động cơ bằng polycarbonate và để lộ một phần khoang máy.

sieu-xe-3

Nội thất siêu xe trông khá đẹp với màu đen, đỏ ghế thể thao và phong cách không nhầm lẫn được.

sieu-xe-4

Ferrari J50 sử dụng chung khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít với 488 Spider tiêu chuẩn. Tuy nhiên, thay vì dừng lại ở mức công suất 670 mã lực, các kỹ sư Ferrari đã nâng sức mạnh của J50 thêm 20 đơn vị nữa. Mô-men xoắn cực đại của động cơ mới lại không được tiết lộ, nhưng dự kiến vẫn sẽ cao hơn con số 760 Nm của 488 Spider nguyên bản.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment