Siêu xe đua F1 Renault lướt sóng nguy hiểm trên biển

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe đua khủng của Renault vừa trình diễn màn lướt sóng trên biển khá nguy hiểm và độc nhất vô nhị

sieu-xe-dua

Sự kiện siêu xe đua F1 Renault … lướt ván trên biển vừa diễn ra tại Docklands, Melbourne, nước Úc. Chiếc xe đua Renault đã xuất hiện một cách ấn tượng trên một chiếc ván lướt sóng băng băng trên biển cùng tay đua xe công thức 1.

sieu-xe-dua-1

Kevin Magnussen, Jolyon Palmer – tay đua của đội đua F1 Renault, cùng với Ellie-Jean Coffey – vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp người Úc, đã thực hiện buổi ghi hình xuất phát từ ý tưởng độc đáo này trước thềm Australia Grand Prix. Mẫu xe đua công thức 1 mang tên R.S.16 của đội đua Renault được đặt trên một tấm ván dài 7,5m và kéo ra ngoài khơi Thái Bình Dương.

sieu-xe-dua-2

Giải thích cho ý tưởng có phần hơi “ngông cuồng” , ông Cyril Abiteboul, tổng giám đốc đội đua F1 của Renault cho biết : “Chúng tôi tham gia F1 không chỉ để giành được điểm số cao trên đường đua mà còn muốn thu hút sự chú ý ngoài đường đua”. Ý tưởng này đã ra đời và đây có lẽ là chiếc xe công thức 1 đầu tiên cưỡi sóng. Đây vốn dĩ là môn thể thao vô cũng phổ biến tại Australia, cũng như đem đến cảm giác chinh phục mạo hiểm giống như những ý tưởng chúng tôi từng thực hiện với Captur và Kadjar.

sieu-xe-dua-3

Theo như công bố vào hồi tháng 9/2015 về một bức thư ngỏ ý với Lotus, Renault tiếp tục đánh giá quay lai giải đua công thức 1 với tư cách là một đội đua chính thức bằng việc mua lại đội đua này. Quyết định của Renault tiếp tục tham gia vào giải đua công thức 1 cho thấy rằng môn thể thao này vẫn là một phần không thể thiếu trong việc nhận diện thương hiệu. Renault Sport Racing đảm nhiệm toàn bộ các hoạt động liên quan đến môn thể thao đua xe của Renault, bao gồm đội đua Formula 1.

sieu-xe-dua-4

Về màu sắc chính thức: Đen và Vàng vốn là hai màu đặc trưng của Renault và cũng được Renault Racing sử dụng từ năm 1977. Những đường nét hiện đại càng làm nổi bật chiếc R.S.16.

sieu-xe-dua-khung22

Xe sử dụng màu sơn ánh kim giúp phản chiếu ánh sáng trên đường đua vào ban đêm, kèm theo những điểm nhấn màu vàng càng nhấn mạnh tham vọng chinh phục của Renault tại lần trở lại với tư cách đội đua chính thức năm nay.

THẾ THÀNH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment