Siêu xe điện của Mercedes sẽ ra mắt ?

(sieuxevietnam) Có thể trong thời gian ngắn nữa siêu xe Mercedes chạy điện với tính năng cao sẽ ra mắt, đây là điều nhiều người yêu thích thương hiệu xe sang Mercedes mong chờ

sieu-xe-dien-cua-mercedes-baoxehoi

Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí Auto Motor Und Sport của Đức, ông Thomas Weber – Giám đốc phát triển của Mercedes cho biết, mẫu xe điện này của hãng có thể chạy quãng đường 400-500km sau mỗi lần sạc pin.

Ông Weber cũng cho biết, hệ thống động cơ điện sẽ lắp vừa kết cấu xe linh hoạt của Mercedes, tức là có thể dùng cho nhiều xe khác trong tương lai.

Khả năng là Mercedes không chỉ phát triển một mẫu sedan thông thường như Tesla Model S, mà sẽ có cả dòng crossover, giống như phiên bản sản xuất của chiếc Audi E-Tron Quattro concept dự kiến ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt trong tháng này.

Tesla cũng có kế hoạch tung mẫu crossover chạy điện Model X  ra thị trường; còn BMW được cho là đang phát triển một mẫu xe điện dựa trên dòng 5-series thế hệ mới, bên cạnh các mẫu i3 và i8 hiện tại.

Mercedes không phải lần đầu tiên sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện, dù số lượng còn hạn chế. Hãng đã có mẫu B-Class Electric Drive và SLS AMG Electric Drive công suất 740 mã lực, sử dụng tới 4 mô-tơ điện.

HUYỀN ANH

 

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment