Siêu xe đầu tiên của Honda là Acura NSX sẽ được bán năm 2016

(Sieuxevietnam) Đây là lời khẳng định của một lãnh đạo của Honda, khi nói về chiếc siêu xe ý tưởng lâu đời nhất thế giới là Acura NSX, đây là siêu xe nhận được sự quan tâm lớn của dư luận trong suốt chục năm qua

 

sieu-xe-acura-nsx-baoxehoi.net

Sau nhiều lần trì hoãn, Acura thông báo chính thức NSX mới sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào 2016. Trước đó, hãng này dự kiến mẫu xe thể thao sẽ lắp ráp vào mùa thu 2015.

Theo phát ngôn viên của Acura, nguyên nhân do sự chậm trễ tại nhà máy sản xuất mẫu Ohio (Mỹ) và bản thân hãng có những thay đổi về mục tiêu thực hiện. “Chúng tôi muốn đảm bảo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể”, vị này cho biết thêm.

noi-that-sieu-xe-acura-nsx-sieuxevietnam

Cũng theo báo cáo, hãng bổ sung thêm hệ thống tăng áp cho động cơ V6, điều này làm thay đổi lớn đến định hướng của động cơ đốt trong.

Theo kế hoạch, Acura NSX sẽ đi vào sản xuất từ mùa xuân 2016 và bán ra trong năm 2017. Giá bán chưa công bố, nhưng theo dự đoán của Thetruthaboutcars, chiếc NSX sẽ có giá khoảng 150.000 USD.

Acura NSX, hay Honda NSX, sản xuất từ năm 1990 đến 2005 với động cơ V6 hệ dẫn động cầu sau. Đến 2005, do doanh số bán hàng thảm hại, chỉ vài trăm chiếc mỗi năm trên toàn thế giới, đối thủ của Nissan GT-R bị Honda dừng sản xuất để chuyển sang nghiên cứu và phát triển mẫu xe thay thế.

 

HUYỀN ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment