Ngày ra mắt siêu xe BMW i8 mui trần đang đến gần

(Baoxehoi) Như vậy siêu xe BMW i8 sẽ được ra mắt vào cuối tháng 1/2016 tại triển lãm xe quy mô khá lớn là Consumer Electronics Show

bmw-i8-mui-tran

Một phiên bản concept mới của BMW i8 Spyder sẽ ra mắt tại triển lãm CES (Mỹ) vào tháng giêng năm sau. Những hình ảnh đầu tiên về i8 mui trần thế hệ mới đã được BMW phát hành.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa i8 đời mới và thế hệ tiền nhiệm là được bổ sung một màn hình màu lớn, đối diện với người lái và phía trước hành khách đi cùng.

Màn hình màu này sẽ được sử dụng để kiểm soát hệ thống điều khiển bằng cử chỉ trên 7-Series mới. Đoạn teaser mới nhất cũng cho thấy bản concept sử dụng kiểu bản lề truyền thống thay cho kiểu cánh bướm trên bản coupe.

Chiếc xe đã sẵn sàng tung ra thị trường, dự kiến vào đầu năm 2016, sau 4 năm kể từ khi giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên tại Bắc Kinh Motor Show vào năm 2012.

Quá trình phát triển i8 Spyder đã gặp nhiều khó khăn. Tháng 12/1013, các quan chức BMW cho biết chiếc xe đã tạo ra “thách thức lớn” đối với đội ngũ kỹ sư của hãng. Những vấn đề cần giải quyết là cửa mở kiểu cánh bướm và thân xe bằng sợi carbon trên bản coupe phải gia cố khi chuyển sang bản mui trần.

Chia sẻ với Autocar vào thời điểm bấy giờ, phát ngôn viên của công ty cho biết không xác định được thời gian ra mắt chiếc xe. Tuy nhiên, dường như BMW đã giải quyết được tất cả khó khăn. Ông chủ BMW, Harald Krueger chia sẻ với báo chí rằng ngày ra mắt phiên bản i8 Spyder thương mại không còn xa.

bmw-mui-tran-tren-anh

CES là triển lãm về các công nghệ điện tử mới nhất. Chính vì vậy, nhiều khả năng BMW sẽ trình diễn những công nghệ hàng đầu trên xe tại triển lãm này. Bên cạnh những thay đổi về thời lượng pin và hệ thống kết nối i8 an toàn, các thay đổi nhỏ về hệ thống truyền động cũng giúp chiếc xe chạy thêm được 37 km so với bản coupe.

Tương tự i8 Coupe, Spyder được trang bị động cơ 3 xi-lanh, 1.5 lít gắn phía sau, kết hợp với động cơ điện phía trước, sản sinh công suất cực đại 362 mã lực. i8 có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây.

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment