Ngắm siêu xe tương lai Lamborghini Terzo Millennio

(Sieuxevietnam) Chiếc siêu xe Lamborghini Terzo Millennio là kết tinh những công nghệ hiện đại tương lai của hãng siêu xe lừng danh nước Ý

Automobili Lamborghini đã hợp tác với Học viện Công nghệ Massachusetts đánh dấu bước đầu tiên của một chiếc siêu xe điện. Với tên gọi Lamborghini Terzo Millennio, siêu xe hybrid mở ra một kỷ nguyên mới của Lamborghini nói riêng và công nghiệp chế tạo xe hơi nói chung. Mục tiêu của dự án là giúp Lamborghini quyết định được tương lai siêu xe thể thao trong năm khía cạnh gồm hệ thống lưu trữ năng lượng, vật liệu sáng tạo, động cơ đẩy, thiết kế hiện đại và cảm giác lái.

Ngay từ những bản phác thảo đã thấy siêu xe quá đẹp với kiểu dáng cực khí động học, thân xe khá dài, đầu xe ngắn mang phong cách như 1 du thuyền.

Siêu xe có phần thân làm hoàn toàn bằng sợi carbon, trọng lượng siêu xe nhẹ giúp tăng tốc cực nhanh.

Điểm ấn tượng của siêu xe là xe dùng động cơ hybrid với khả năng chạy điện ưu việt. Terzo Millennio mang ưu thế khí động học, dựa trên kiến trúc hoàn toàn mới, điều chỉnh các luồng không gió đi qua xe. Thân xe liền khối monocoque dựa trên công nghệ Forged Composite của Lamborghini

Đuôi xe với dải đèn LED hình chữ Y cực đẹp nằm ngang ấn tượng.

Với sự kết hợp của nano cacbon và tấm pin công nghệ cao, có vẻ như kết cấu bề mặt của mẫu xe tiềm ẩn nguy cơ rạn nứt và dễ dàng gãy vỡ bởi độ giòn của vật liệu. Để ngăn chặn điều này, Lamborghini đang cùng với MIT làm việc để phát triển ra một mẫu sợi carbon có khả năng tự hồi phục hiệu quả. Chiếc siêu xe này sẽ có thể thêm thông tin trong thời gian tới.

HÀ SƠN

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment