Ngắm siêu xe mui trần cực hiếm Shelby Series 1

Shelby Series 1 là mẫu siêu xe được sản xuất dựa trên xe bình dân Ford Mustang nhưng chiếc xe mạnh mẽ và đẹp hơn nhiều so với bất cứ chiếc xe nào nguyên bản

sieu-xe-mui-tran-hiem

Trong quá khứ, Shelby cũng đã từng sản xuất một số mẫu xe nổi tiếng khác như Cobra hay Daytona. Tuy nhiên trên thực tế, mẫu Shelby Series 1 mới là mẫu xe đầu tiên hoàn toàn do hãng thiết kế.

Được coi là đối thủ cạnh tranh với Chevroler Corvette, Shelby Series 1 là một mẫu xe mui trần 2 chỗ với động cơ đặt trước, dẫn động bánh sau điển hình. Giống như Chevrolet Corvette, Series 1 là một mẫu xe thể thao “thuần chất” Mỹ, hướng tới trải nghiệm lái đầy sức mạnh.

noi-that-xe-khung

Chính vì vậy, nội thất của xe khá đơn giản và thậm chí là còn có vẻ “rẻ tiền” khi nhiều chi tiết được làm từ nhựa cứng. Nhiều bộ phận trong nội thất được lấy từ các hãng xe thuộc GM như điều hòa của Pontiac, đầu CD của Buick…

dang-sau-xe-dep

Những chiếc Shelby Series 1 đời 1999 đầu tiên được trang bị động cơ Oldsmobile V8 4.0l nạp khí tự nhiên, đem tới công suất tối đa 320 mã lực và mô-men xoắn cực đại 393 Nm. Đã có tổng cộng 249 chiếc Series 1 được sản xuất trong năm 1998 để bán vào năm 1999. Sau đó vào năm 2005, 29 chiếc khác tiếp tục được bán ra dưới hình thức chassis.

sieu-xe-mui-tran-khung

Những chiếc xe này có đầy đủ các bộ phận, nhưng thiếu động cơ và hộp số. Khi mua về, khách hàng sẽ phải tự trang bị cho xe các bộ phận này.

chu-ky-xe

Chiếc Shelby Series 1 trong bài viết thuộc đời 2005 và có số thứ tự chassis 277. Như vậy, nó là chiếc xe được sản xuất ngay trước chiếc cuối cùng.

Hiện chưa có thông tin gì về hãng sản xuất và dung tích động cơ được trang bị cho chiếc xe. Chủ xe chỉ cho biết rằng nó cũng dùng động cơ nạp khí tự nhiên V8 và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 4,2 giây.

PHƯƠNG ANH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment