Một số siêu xe của ông Kim Jong Un đang bị điều tra ?

Không biết vô tình hay thế nào nhưng nhiều chiếc xe đẹp xuất hiện cùng ông Kim Jong Un. Lại lên báo đài và các phương tiện truyền thông. Hiện Ủy ban theo dõi lệnh trừng phạt của LHQ đang chú ý dàn xe này.

Với các đại gia, doanh nhân, các nguyên thủ quốc gia. Việc sử dụng những siêu xe khủng hay xe triệu đô là bình thường. Tuy nhiên với Triều tiên khi đang bị giới hạn sử dụng hàng xa xỉ thì lại bị LHQ chú ý.

Theo các báo cho biết đầu tuần này, Ủy ban theo dõi lệnh trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên. Đã nói trong một đoạn video, ông Kim được nhìn thấy bước ra khỏi chiếc limousine Rolls-Royce Phantom vào ngày 7-10-2018, dường như để gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Một số chiếc limousine không gắn biển số cũng từng được phát hiện tại các chuyến thăm. Khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Bắc Kinh – Trung Quốc, Singapore và tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ngoài ra, còn có một số chiếc Lexus LX 570 xuất hiện tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tổ chức ở Bình Nhưỡng vào tháng 9 năm ngoái.

Ủy ban theo dõi lệnh trừng phạt của LHQ đang yêu cầu Triều Tiên cung cấp thông tin về những chiếc xế sang nói trên bởi chúng đều chịu lệnh trừng phạt của LHQ, nội dung cấm cung cấp xe hơi sang trọng cho nước này.

xe của ông kim jong un

Về phía Rolls-Royce, công ty xác nhận chiếc xe mà ông Kim sử dụng thuộc loại Phantom Extended Wheelbase thế hệ 7, được sản xuất từ ​​tháng 8-2012 đến tháng 2-2017 tại nhà máy Goodwood (Anh).

Ủy ban này tiết lộ một số chiếc Mercedes-Ben của nhà lãnh đạo Triều Tiên được vận chuyển từ bang California – Mỹ đến TP Đại Liên thông qua một doanh nhân Trung Quốc. Công ty của doanh nhân này trước đây tham gia vận chuyển vật liệu liên quan đến vũ khí tới Brazzaville – Congo.

Singapore – nước tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ nhất – và Trung Quốc đã được yêu cầu cung cấp thông tin về những chiếc xe mà ông Kim sử dụng. Tuy nhiên, Singapore trả lời trong một bức thư hồi tháng 12 năm ngoái rằng “họ đã yêu cầu số khung và động cơ của những chiếc xe nhưng các quan chức Triều Tiên không tiết lộ vì lý do an ninh quốc gia”.

Đối với những chiếc Lexus, Công ty Toyota Motor Corp. cho biết họ không thể xác định thông tin liên quan đến chúng, chỉ biết chúng được sản xuất từ ​​tháng 1-2012 đến tháng 7-2015.

Theo: Tinmoivietnam.net

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment