Mercedes Maybach chỉ nên duy trì 1 bản cao nhất ?

Xe Mercedes Maybach khủng

Mercedes Maybach là thương hiệu xe siêu sang thay thế Maybach. Mặc dù chỉ được cho là phiên bản cao cấp của các dòng xe lớn của Mercedes. Tuy nhiên Maybach vẫn định vị phân khúc xe siêu sang là kẻ thay thế Maybach huyền thoại, nên vẫn chỉ nên phát triển Mercedes Maybach với 1 phiên bản cao nhất của dòng xe sang. Không nên có thêm các phiên bản giá rẻ vì có thể mất giá trị thương hiệu xe

1, Phải tôn trọng khái niệm xe siêu sang

Những chiếc xe Mercedes Maybach (Viết tắt là MM) được hãng mẹ Mercedes định vị trong phân khúc xe siêu sang. Cạnh tranh lại với những dòng xe như Bentley hay Rolls royce vốn là những đối thủ lâu đời cao cấp nhất. Chính vì thế đây phải là dòng có kích thước lớn hơn các dòng xe thương mại khác, sang trọng nhất, động cơ mạnh mẽ nhất, công nghệ cao nhất của hãng. Ngoài ra phải đảm bảo yếu tố độc tôn thương hiệu và hướng tới sự xa xỉ. Khách hàng là giới thuợng lưu nhất.

2, Được định vị là xe siêu sang vì vậy phải phát triển trên bản cao nhất của dòng xe thương mại

Mặc dù được coi là phiên bản xe siêu sang của các dòng S class, GLS class hay G class. Tuy nhiên nó cũng cần phải được “tôn trọng” và phát triển trên bản thương mại cao nhất của xe này. Có nghĩa như S class phải phát triển trên các dòng S600 động cơ mạnh nhất hay GLS 600, G600 mới xứng tầm cho các dòng xe này. Chứ không nên phát triển thêm các bản giá rẻ như Maybach S400, S450 hay S500, S550. Điều này có thể khiến xe mất đi giá trị là dòng xe siêu sang, siêu đắt và làm giảm sự thu hút của xe này với giới thượng lưu.

Xe Mercedes Maybach khủng

3, Mercedes Maybach cần đưa ra các bản độc đáo và giới hạn trên phiên bản cao nhất

Ngoài việc cần phát triển là dòng cao cấp nhất. Một yếu tố để MM khẳng định thêm tên tuổi và đẳng cấp đó là phải có các bản giới hạn số lượng và đặc biệt.

Từ khi Mercedes Maybach ra mắt mới đây hãng này đã đưa ra một dòng xe đặc biệt nhất là MM S650 Night Edition bản giới hạn chỉ 15 xe. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới chơi xe. Vì Mercedes đang đưa lại thời hoàng kim Maybach đến với phiên bản cao cấp nhất. Đúng như giá trị mà trong quá khứ xe này tạo ra.

Đúng vậy việc tạo ra phiên bản đặc biệt với các yếu tố cá nhân hoá cao. Không đụng hàng và chiều khách đó mới là phản ánh chân thực của một chiếc xe hạng siêu sang. Nếu không làm được điều đó thì nó có thể chỉ gọi là dòng xe F Plus chứ không thể đáng giá gọi là xe siêu sang.

4, Sự độc tôn và vị thế khi sở hữu một xe siêu sang

Người bỏ hàng chục tỷ ra tại Việt Nam mua một chiếc MM chắc chắn không muốn xe mình bị nhầm là một chiếc S class gắn lô gô. Hoặc tưởng nhầm là một phiên bản MM thấp hơn. Ví dụ đã mua Mercedes Maybach S600 thì người ta sẽ không muốn có các dòng xe thấp hơn như MM S400 hay MM S500 xuất hiện. Họ chỉ thích thêm một bản giới hạn đắt hơn hẳn hay độc đáo hơn mà thôi.

Vì thế yếu tố độc đáo và ít đụng hàng với giới nhà giàu là rất quan trọng. Nên việc phát triển dòng xe cũng nên chú trọng đến yếu tố này.

5, Vẫn cần duy trì hơn nhiều sự khác biệt giữa xe thương mại và dòng cao cấp Maybach

Mặc dù có thể Mercedes Maybach là phát triển trên khung gầm, kiểu dáng của một chiếc xe Mercedes bản thương mại. Tuy nhiên những chiếc xe này vẫn phải có sự khác biệt về kiểu dáng, ngoại thất, đến nội thất so với các bản cơ sở. 

Cụ thể những chiếc xe này vẫn cần có chiều dài lớn hơn để tạo ra sự to lớn, hoành tráng hơn xe cơ bản. Ngoại thất cần trau truốt hơn. Tạo ra những chi tiết đẹp hơn và mang đậm cá tính đó là một chiếc xe siêu sang. Để ai nhìn qua cũng phát hiện đó là một chiếc MM xịn.

Maybach là một thương hiệu xe siêu sang nổi tiếng thế giới. Để duy trì và phát triển thương hiệu mạnh mẽ. Nhà sản xuất vẫn rất cần sự linh hoạt và phát triển xe phải dựa trên giá trị cốt lõi của xe. Dù gộp với MM thành một phiên bản cao cấp nhất thì nó vẫn phải đảm bảo khái niệm xe siêu sang và phát triển phù hợp nhu cầu khách hàng thượng lưu. Có như vậy xe với luôn được đón nhận và mỗi sản phẩm như được thổi hồn tồn tại mãi với thời gian và giá trị vẫn luôn cao.

HOÀNG VIỆT

Hỏi mức giá ra biển Maybach S600 2020 là bao nhiêu ?

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment