Lamborghini LV-426 siêu xe tự lái hiện đại

(Sieuxevietnam) Mới đây Lamborghini đã trình phác họa của 1 siêu xe mang tên LV-426. Được biết chiếc siêu xe này có công nghệ tự lái đầu tiên của hãng xe này. Nếu được sản xuất trong tương lai thì đây là 1 trong những siêu xe thực sự có công nghệ tự lái đầu tiên trên thế giới.

l1

Được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Ba Lan Tomasz Prygiel, chiếc xe được cho biết là sẽ sử dụng bộ thân vỏ bằng sợi carbon hoàn toàn với các chi tiết bằng kính và đèn LED phát sáng xung quanh thân xe làm người nhìn liên tưởng đến những chiếc xe của người ngoài hành tinh trong các bộ phim viễn tưởng.

Ngay cả cái tên – LV-426 – cũng được đặt theo tên một mặt trong phim giả tưởng nổi tiếng Alien.

l4

Điểm độc đáo nhất là xe không có kính chắn gió. Tomasz cho biết chiếc xe được thiết kế kín toàn bộ bởi được trang bị hệ thống camera hỗ trợ dày đặc xung quanh chiếc xe, truyền tải hình ảnh xung quanh vào bên trong và hiển thị lên một màn hình lớn.

l2

Theo tác giả, trên xe cũng được trang bị công nghệ thực tế ảo để lái xe có thể thoải mái đua xe… ảo với các đối thủ. Xe có kiểu dáng kỳ dị cũng bởi nó có cài đặt chế độ lái tự động hoàn toàn.

Hình dáng chiếc xe lấy cảm hứng từ những chiếc siêu xe LMP trong đường đua Le Mans nổi tiếng với thiết kế khí động học và giảm lực cản tối đa.

Mang phong cách thiết kế tương lai cũng như những đường nét của phần đầu và đuôi xe lấy cảm hứng từ 2 siêu xe đình đám của hãng là Hurracan và Sesto Elemento, phần thân xe có những đường nét và khe hút gió mang hơi hướng của chiếc Centenario.

l3

Hiện siêu xe này đang trong thời gian nghiên cứu và hoàn thiện dần, các công nghệ tự lái được ưu tiên để nghiên cứu, phát triển.

Tuy vậy hãng siêu xe Lamborghini cũng chưa xác nhận chính thức về việc sản xuất mẫu siêu xe tự lái này hay không, có thể phải chờ 1 thời gian dài nữa với biết được chính xác.

THẾ THÀNH

Theo: topgear

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment