Hãng siêu xe Ferrari “khai tử” động cơ V8 hút khí tự nhiên

(Sieuxevietnam) Theo thông báo mới nhất của hãng siêu xe Ferrari động cơ V8 hút khí tự nhiên sẽ không được sản xuất nữa

Thông báo mới nhất được Ferrari xác nhận, động cơ V8 hút khí tự nhiên sẽ không nằm trong danh mục sản xuất của hãng trong thời gian tới.

Các dòng siêu xe mới sẽ sử dụng động cơ tăng áp thay cho loại V8 hút khí tự nhiên, vốn được đánh giá là động cơ có âm thanh ấn tượng và uy lực nhất của hãng xe Ý.

f

Mặc dù động cơ V8 hút khí tự nhiên có thể giúp những chiếc siêu xe Ferrari tăng tốc nhanh hơn, nhưng cũng khiến người sử dụng tốn kém hơn bởi lượng nhiên liệu tiêu hao rất lớn trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, động cơ cũng bị đánh giá kém thân thiện với môi trường.

Trên thực tế, động cơ V8 hút khí tự nhiên và động cơ tăng áp được Ferrari áp dụng song song trong vài năm trở lại đây. Những tín đồ trung thành của Ferrari luôn lựa chọn thế hệ động cơ hút khí tự nhiên, nhưng số lượng ngày càng giảm sút, ngược với nhóm người dùng sử dụng xe động cơ tăng áp.

Cụ thể, chiếc mui trần 458 Speciale Aperta có thể sẽ là chiếc xe động cơ V8 hút khí tự nhiên cuối cùng của Ferrari lăn bánh ra khỏi nhà máy ở Maranello.

f1

Ferrari 458 Speciale Aperta là phiên bản mui trần của chiếc 458 Speciale. Mẫu siêu xe này được trang bị động cơ V8 dung tích 4.5 lít sản sinh công suất 597 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm tại 9.000 vòng/phút.

Tuy nặng hơn bản coupe đến 50 kg nhưng hiệu suất của 458 Speciale Aperta không thay đổi so với bản coupe, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và từ 0-200 km/h chỉ trong 9,5 giây.

Với số lượng sản xuất được giới hạn ở mức 499 chiếc, có thể Ferrari 458 Speciale Aperta sẽ được săn đón khá nhiều trong những năm tới, khi mà động cơ của mẫu xe này đã bị khai tử và trở nên hiếm.

Hiện tại, giá của Ferrari 458 Speciale Aperta dao động từ 700.000 USD đến 900.000 USD.

THÁI TUẤN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment