Dàn xe siêu sang làm đám ma cho tỷ phú

Dàn xe này quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng trong đó có cả những chiếc Rolls royce mang phong cách đặc biệt dành cho làm đám ma.

dam-cuoi

Thế giới không lạ gì với thói quen “vung tiền qua cửa sổ” của giới siêu giàu. Nhưng việc chi hàng tỷ đồng cho một đám tang lại là câu chuyện khác. Mới đây, tờ Daily Mail đã tiết lộ sự thật khó tin về cách các gia đình giàu có bậc nhất nước Anh lo hậu sự cho người thân.

Từ dàn xe Limo sang trọng đến chiếc quan tài mạ vàng trị giá 640 triệu đồng (20.000 bảng), tất cả tạo nên một nghi lễ xa xỉ khiến những người bình thường không thể tưởng tượng nổi. Matthew, giám đốc công ty lo tang lễ hàng đầu nước Anh AW Lymn cho biết, các thân nhân luôn muốn thể hiện tình cảm với người quá cố bằng một đám tang xa hoa. Và vì thế, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tìm cách đáp ứng mọi yêu cầu dù là khó nhất.

Một đám tang gần đây đã thuê công ty của Matthew phục vụ với dàn siêu xe Rolls Royces và chiếc xe buýt hai tầng Routemaster để chở người thân tới nơi hạ huyệt. Họ còn yêu cầu trải thảm đỏ lối đi cùng nhiều vòng hoa xa xỉ.

dam-ma-1

Matthew nói: “Nếu một gia đình yêu cầu thứ nào đó mà công ty không có, chúng tôi sẽ tìm kiếm bất kỳ đâu để mang về cho họ”.

Quan tài đắt nhất phải kể đến chiếc Promethean trị giá 640 triệu đồng (gần 20.000 bảng Anh) từng được sử dụng trong đám tang của ca sĩ nổi tiếng Michael Jackson. Nó được làm bằng đồng đặc, bên ngoài mạ vàng 24 carat, bên trong lót nhung xanh và có nắp đậy gương sáng bóng.

Chiếc quan tài thuộc hàng “rẻ” cũng có giá 9.999 bảng Anh (khoảng 320 triệu đồng) được làm từ thép không gỉ, mạ vàng và lót nhung bên trong.

dam-ma-2

Matthew tiết lộ, đoàn xe của họ gồm nhiều chiếc Bentley và Limo, và đắt nhất trong số đó phải kể đến chiếc Rolls Royce trị giá nửa triệu bảng Anh (khoảng 16 tỷ đồng).

dam-ma-23

PHƯƠNG LINH

Bài viết cùng chuyên mục

Leave a Comment